ชื่นมื่น!จัดเลี้ยงฉลองชัยกำปั้นไทยมอบเงินอัดฉีดกว่า2ล้านซีเกมส์กัมพูชา

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองชัยนักกีฬาซีเกมส์ครั้ง 32 พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะผู้จัดการทีมมวยซีเกมส์ครั้งที่32 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน นายวินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมฯ และ นาย สรณต ณ ศรีไต นายอำเภอมวกเหล็ก มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้ ที่โรงแรมเซอร์ เจมส์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 พ.ค. 2566 ที่ผ่านมา

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวภายในงานว่า ความสำเร็จครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดี และสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาในทางที่ถูกต้องแล้ว มีการพัฒนานักกีฬาตั้งแต่ในระดับยุวชน เยาวชนและ ประชาชน รวมถึงเป้าหมายโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้าที่จะต้องคว้าโควต้ามาให้ได้มากที่สุด

"ขอบคุณโค้ช นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ทำงานหนักมาโดยตลอด จนประสบความสำเร็จในกีฬาซีเกมส์และนำมาซึ่งความสุขแก่พี่น้องแฟนกีฬาชาวไทย ต่อจากนี้ภารกิจของสมาคมและเป้าหมายใหญ่ต่อไปคือการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่หางโจว ในช่วงปลายเดือนก.ย.และถือเป็นการ

ควอลิฟายด์คัดเลือกโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกด้วย เป้าหมายของสมาคมต้องการคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศสให้ได้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นงานที่ท้าทายและหวังว่านักกีฬาและโค้ชทุกคนจะร่วมมือร่วมใจกันทำงานนี้ให้ลุล่วงประสบความเร็จ เพื่อประเทศชาติและพี่น้องชาวไทยต่อไป โดยคู่แข่งที่สำคัญในเอเชี่ยนเกมส์ คือ อุซเบกิสถาน คาซัคสถาน อินเดีย ไต้หวันและจีน

ขณะที่ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะผู้จัดการทีมมวยสากลชุดซีเกมส์ ครั้งที่32 ที่ประเทศกัมพูชา ได้รวบรวม เงินจากผู้ใหญ่ใจดี รวมถึง ห้างร้านบริษัท เอกชนต่างๆ ได้สนับสนุนเงินอัดฉีดให้นักกีฬามวยสากลชายหญิง ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา เป็นเงินจำนวน 2,050,000 บาท

โดยแบ่งเป็นเหรียญทอง 200,000 บาท, เหรียญเงิน 100,000 บาท และ เหรียญทองแดง 50,000 จากผลงาน 9 เหรียญทอง 2เหรียญเงิน และ1เหรียญทองแดง 

ทั้งนี้สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้เหรียญทองมากเป็นประวัติศาสตร์ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์นับตั้งแต่ปี2502 ที่ตอนนั้นยังใช้ชื่อว่ากีฬาแหลมทอง หรือ SEAP Games (Southeast Asian Peninsular Games)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport