"โกเมธ" ลั่นคว้าแชมป์จักรยาน BMX เอเชียสมัย 3มาครองให้ได้

"เอ้" ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ นักปั่นไทยพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียแล้ว ตั้งเป้าคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกัน เพื่อให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมีความสุข

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024"Asian BMX Continental Championships 2024" ระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคม 2567 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ สวนกีฬากมล เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร เป็นการเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รายการสุดท้าย 

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2567 เป็นวันแรกของการชิงชัย ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมมากกว่า 500 คนในประเภทชาเลนจ์ และชิงแชมป์เอเชีย มีนักกีฬาร่วมแข่งขันกว่า 100 คน 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนนักกีฬาไทยเราได้โควตาแล้วจาก "เอ้" ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ ในฐานะแชมป์เอเชียปี 2023 อย่างไรก็ตาม โกเมธคว้าแชมป์มาแล้ว 2 สมัย ก็หวังว่าครั้งนี้จะสามารถคว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน แต่นักกีฬาหญิงต้องเจอศึกหนักพอสมควร 

"หลังจากจบการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ก็จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) ในวันที่ 1 มิถุนายน 2567 ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น โดยช่วงเช้าเวลา 09.00-12.00 น. เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน หรือ "ACF Management Committee Meeting" 

ส่วนช่วงบ่ายเป็นการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2024 หรือ "ACF Congress 2024" เริ่มตั้งแต่ 13.00-16.00 น. โดยจะมีสมาชิกทั้ง 11 ชาติในอาเซียนร่วมประชุม วาระสำคัญในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีคือการหารือเรื่องการกำหนดกฎและกติกาการแข่งขัน Balance Bike หรือจักรยานหนูน้อยขาไถ ให้เป็นสากลและในทิศทางเดียวกัน จากนั้นจะนำเสนอยูซีไอให้อนุมัติต่อไป" พล

.อ.เดชา กล่าว 

ด้าน  "เอ้" ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ นักปั่นไทยที่ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 กล่าวว่า "ตอนนี้ร่างกายสมบูรณ์เต็ม 100 และมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย สำหรับคู่แข่งต่างชาติจะเป็นนักกีฬาที่เคยแข่งขันกันมาเป็นประจำ ทั้งจากญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์  ตนเองไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใด ในฐานะที่ตนเองเป็นแชมป์เอเชียมา 2 สมัยซ้อน คือ ในปี 2022 และ 2023 ก็ตั้งความหวังว่าจะคว้าแชมป์เอเชียในบ้านมาครองให้ได้ และจะเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกัน เพื่อให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมีความสุข ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ฝรั่งเศส อยากจะผ่านเข้ารอบลึก ๆ ให้ได้มากที่สุด ขอฝากให้พี่น้องชาวไทยส่งแรงใจมาเชียร์พวกเรานักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยทุกคน พวกเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport