"โกเมธ" ลุ้นแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์เอเชีย สมัย 3

บีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 สุดคึกคัก นักปั่นกว่า 500 คนร่วมชิงชัย โดยประเภทชาลเลนจ์มีนักกีฬาทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยแห่สมัครกันอย่างล้นหลาม ซึ่งจะชิงชัยกันระหว่างวันที่ 29-31 พ.ค.67 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ สวนกีฬากมล ส่วนประเภทแชมเปี้ยนชิพส์ ก็มีนักปั่นจากนานาชาติกว่า 100 คน มาประลองฝีมือกันเพื่อเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายก่อนที่ "ยูซีไอ" จะปิดระบบการคิดคะแนน ด้าน"โกเมธ สุขประเสริฐ" ลุ้นคว้าแชมป์เอเชียเป็นสมัยที่ 3 ติด

"เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 "Asian BMX Continental Championships 2024" ระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคม ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ สวนกีฬากมล เขตหนองจอก กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รายการสุดท้าย ก่อนจะปิดระบบการคิดคะแนนสะสมในวันที่ 31 พฤษภาคม และจะมีการประกาศโควตานักกีฬาที่ได้ไป "ปารีสเกมส์"อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 มิถุนายนี้ โดยไทยได้ 1 โควต้าจาก "เอ้" โกเมธ สุขประเสริฐ ที่คว้าแชมป์เอเชีย 2023 มาครอง 

พลเอกเดชา กล่าวว่า การที่จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 เป็นการเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์รายการสุดท้าย ทำให้มีหลายชาติในทวีปเอเชียส่งนักกีฬาจากเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 100 คน ประกอบด้วย เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และประเทศไทย ยังไม่รวมกับการแข่งขันประเภทชาลเลนจ์ที่มีนักกีฬาระดับสโมสรจากชาติในทวีปเอเชียและนักปั่นไทยร่วมชิงชัยกว่า 400 คน รวมกับนักกีฬาที่ลงแข่งขันชิงแชม์เอเชียก็มีนักกีฬามากถึง 500 คน สำหรับทีมไทยถึงแม้ว่า "เอ้" ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ จะได้โควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 เรียบร้อยแล้ว แต่จากการที่โกเมธมีดีกรีเป็นแชมป์เอเชียถึง 2 สมัย คือปี 2022 และ 2023 หากปีนี้โกเมธสามารถคว้าแชมป์เอเชียได้อีกก็จะเป็นการทำแฮตทริกคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน

"เสธ.หมึก" กล่าวต่อไปว่า ด้านนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยก็ฝึกซ้อมอย่างหนักภายใต้การควบคุมทีมของ มร.ฮาร์วี่ เครป ผู้ฝึกสอนชาวสวิตเซอร์แลนด์ และ ส.ท.นนทกร อินทร์โคกสูง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยมีรายชื่อนักกีฬารุ่นต่าง ๆ มีดังนี้ รุ่นประชาชนชาย "เอ้" ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ / รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นายอภิสิทธิ์ ใจอยู่, นายศรัณย์วิทย์ รัศมี / รุ่นเยาวชนชาย พุทธภูมิ นาคแป้น, 2.ลิขสิทธิ์ พิมพา, กณวรรธน์ เชื้อทหาร และ รวิพล ภูนุช / รุ่นประชาชนหญิง ส.ต.หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, น.ส.วรัญญา แซ่แต้ / รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหญิง เขมิกา ศรีโสภา, น.ส.หทัยเพชร ใจสว่าง, กนกรัตน์ ฤทธิเดช / รุ่นเยาวชนหญิง พิมพ์มณี นิมิตราภรณ์, ฐิติชญา ขาวดี และ ณัฐวรรณ ตาใส


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport