สองล้อไทยส่งนักปั่นชุดใหญ่สู้ศึกนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์

"สองล้อ" ส่งนักปั่นทีมอาชีพชุดใหญ่ชาย-หญิง ทั้ง "ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม" และ "ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม" ลงสู้ศึกจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024" โดยตั้งเป้าต้องติด 1 ใน 3 เวลารวมบุคคล และคว้าแชมป์สเตจให้ได้อย่างน้อย 1-2 สเตจ เพื่อทำคะแนนสะสม "ยูซีไอ" ให้อยู่ในระดับสูงเพียงพอที่จะเป็นฐานสำหรับการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2028 ต่อไป

"เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2567 เส้นทางในจังหวัดพิษณุโลก, อุตรดิตถ์, สุโขทัย, กำแพงเพชร, พิจิตร, นครสวรรค์ และเพชรบูรณ์ รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,242.50 กิโลเมตร นอกเหนือจากจะเป็นการแข่งขันรายการสำคัญของทวีปเอเชีย มีการเก็บคะแนนสะสมนักปั่นจักรยานโลกของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) สมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังใช้เป็นเวทีสร้างเสริมประสบการณ์ให้แก่บรรดานักปั่นรุ่นใหม่ของไทยได้มีโอกาสแข่งขันกับนักปั่นอาชีพมาตรฐานสูงทั้งจากในภูมิภาคเอเชียและยุโรปที่เข้ามาประชันฝีเท้ากันอย่างคับคั่ง

พลเอกเดชา กล่าวว่า ทีมไทยที่จะลงสู้ศึกกับทีมอาชีพและทีมชาติที่เข้ามาประชันฝีเท้าในประเภททีมชายจะมีทีมอาชีพของไทย คือ "ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม" นักกีฬาประกอบด้วย ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย, พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง, ร.ต.ท.นวุติ ลี้พงษ์อยู่, ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ และ นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ โดยมี "โค้ชตั้ม" วิสุทธิ์ กสิยะพัท เป็นผู้จัดการทีม จ.ส.อ.รัฐพงศ์ เรือนเมา เป็นนักกายภาพบำบัด และ นายอเนก ศาสตร์ทรัพย์ เป็นช่างประจำทีม ส่วนทีมชาติไทยจะเป็นทีมผสมดาวรุ่งประกอบด้วย นายวรุฒม์ แปะกระโทก, ส.อ.ยุทธนา มะโน, นายตุลธร โสสลาม, นายติณพัฒน์ เมืองเดช, นายพลวัต สกุลธนาภูมิ และ นายมลตรี ธีระทีป โดยมี ร.ต.อ.ประจักษ์ มหาวงค์ เป็นผู้จัดการทีม พ.อ.อ.ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ เป็นผู้ฝึกสอน และ ร.ต.อ.ณัฐพล จีบถาวรธาวิต เป็นช่างประจำทีม

"เสธ.หมึก" กล่าวต่อไปว่า ส่วนในประเภททีมหญิงทีมอาชีพของไทยคือ "ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม" นักกีฬาประกอบด้วย ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, พ.ต.หญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน, ส.อ.หญิง เพชรดารินทร์ สมราช, ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ และ ส.ต.หญิง ชนิภรณ์ บัตริยะ โดยมี ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี เป็นผู้จัดการทีม, มร.ลี เสี่ยว เร่อ เป็นผู้ฝึกสอน และ จ.ส.อ.รัฐพงศ์ เรือนเมา เป็นนักกายภาพบำบัด ในขณะที่ทีมชาติไทย ประกอบด้วย น.ส.รุ่งนภา กุศล, ส.ต.ท.หญิง สาธินีย์ จันทิมา, น.ส.กมลรดา ขาวปลอด, น.ส.อภิชยา หันทยุง และ น.ส.ณัฐชา สงเคน โดยมี ร.ต.อ.ประจักษ์ มหาวงค์ เป็นผู้จัดการทีม พ.อ.อ.ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ เป้นผู้ฝึกสอน และ ร.ต.อ.ณัฐพล จีบถาวรธาวิต เป็นนักกายภาพบำบัด

"ขณะเดียวกัน ในการแข่งขันจักรยานทางไกลสตรี วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024 สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ยังได้บรรจุทีมหญิงของไทยเข้าร่วมการแข่งขันอีก 2 ทีม ในนามทีมสโมสรฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ และสโมสร Prime19 ทั้งสองทีมจะมีนักปั่นระดับดาวรุ่งเข้าร่วมประชันฝีเท้าเพื่อลับประสบการณ์การแข่งขันที่เข้มข้นในระดับนานาชาติที่นักกีฬาจักรยานหญิงมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันไม่มากนัก"

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับรายชื่อนักปั่นทั้ง 2 สโมสร มีดังนี้ ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ นักกีฬาประกอบด้วย น.ส.ธนัญญา ใจช่วง, ส.ต.หญิง กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, น.ส.วรนันท์ นนทะแก้ว, น.ส.ชิน รุ่งโชติพัฒนา, น.ส.นภัสวรรณ แก้วทิพย์ โดยมี ส.อ.เนิ่ม ชมภูศรี เป็นผู้จัดการทีม ส่วนทีม Prime9 ประกอบด้วย น.ส.พิรานันท์ มณีรัตนานนท์, น.ส.กิ่งกาญจน์ ณรงค์, น.ส.ปัณชิตา ชิตมาตย์, จ.อ.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส และ น.ส.พิทยาภรณ์ แซ่ตั๋น โดยมี พ.ต.อ.จีราศักดิ์ นนทะแก้ว เป็นผู้จัดการทีม 

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport