สองล้อไทยส่งนักจักรยานลู่ไปฝึกซ้อมที่จีนเตรียมลุยศึกลู่เอเชีย

"สองล้อ" เตรียมส่งนักปั่นประเภทลู่ระยะสั้น-ระยะกลาง ทั้งชายและหญิงไปฝึกซ้อมที่เมืองกวางโจว ระยะยาว 3 เดือนเต็ม ในช่วงเดือน พ.ย.66 - ม.ค.67 เพื่อเป็นการเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่อินเดีย วันที่ 21-26 ก.พ.67 โดย "จาย อังค์สุธาวิทย์" ร่วมชิงชัยด้วยเพื่อเก็บคะแนนคว้าโควตาไปโอลิปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส

"เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ มร.ช่วย ต้าหลิน ประธานสมาคมจักรยานสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เชิญตนเองเข้าหารือแนวทางการส่งเสริมและพัฒนากีฬาจักรยานระหว่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนกับประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมีการแลกเปลี่ยนปฏิทินการแข่งขัน ประจำปี 2567 ของทั้ง 2 ประเทศ หากทางจีนมีการแข่งขันรายการต่าง ๆ ภายในประเทศ ทั้งประเภทถนน เสือภูเขา บีเอ็มเอ็กซ์ และลู่ จะเชิญนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ขณะที่จีนจะส่งนักกีฬามาแข่งขันรายการที่ประเทศไทยจัดแข่งขันเช่นเดียวกัน

พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นทาง มร.ช่วย ต้าหลิน ยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนนักกีฬาจักรยานประเภทลู่ของไทยไปฝึกซ้อมที่เมืองกวางโจว สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะพิจารณานักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ รวมทั้งนักกีฬาดาวรุ่งที่จะเป็นสายเลือดใหม่ไปฝึกซ้อมจำนวน 11 คน ประกอบด้วย นักกีฬาหญิงประเภทลู่ระยะสั้น 4 คน ได้แก่ ร.ต.ท.หญิง พรรณรายณ์ ราษี, น.ส.เยาวเรศ จิตมาตย์, น.ส.ณัฐภรณ์ อภิโมทย์, น.ส.อภิสรา ศรีมงคล / นักกีฬาชายประเภทลู่ระยะสั้น 3 คน ได้แก่ ส.ท.วชิรวิชญ์ แสนคำวงศ์, จ.ส.ท.จตุรงค์ นิวันติ, นายวิริยะ ยะป๋า / นักกีฬาชายประเภทลู่ระยะกลาง 4 คน ได้แก่ นายณัฐกฤต แก้วน้อย, ส.ต.อ.ยุทธนา มะโน, นายธนวัฒน์ แสนตา, นายนันทกร นนทะแก้ว โดยมี ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน, มร.หลี่ ไห่ หยวน โค้ชชาวจีนเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายณธรรศ นาคมณี เป็นช่างประจำทีม และนายปริญญา เสมอตน เป็นเจ้าหน้าที่ประสานงาน

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า สำหรับนักปั่นประเภทลู่ชุดนี้จะเดินทางไปฝึกซ้อมที่เมืองกวางโจว ประมาณ 3 เดือน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2566 ถึงเดือนมกราคม 2567 เพื่อเตรียมทีมเข้าแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 21-26 กุมภาพันธ์ 2567 โดย "ทีเจ" จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นทีมชาติไทยซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC)ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็จะเดินทางมาแข่งขันด้วยเพื่อเก็บคะแนนสะสมในการคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นรายที่ 5 ของทัพนักกีฬาจักรยานไทยที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport