ประชาชนแห่ร่วมปั่นกำแพงเพชรหวังกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัด

กิจกรรมโครงการ "KAMPHAENG PHET RALLY BIKE 2023 @Bo Nam Phu Ron Phra Ruang" (กำแพงเพชร แรลลี่ ไบค์ 2023 @บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง) ภายใต้แนวคิด "BIKE FOR HEALTHY WEATHY AND FUN" ที่บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เมื่อ 29 ก.ค.66

นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายอธิวัฒน์ พัชรปรีชาพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ พินพอยท์ มาร์เก็ตติ้ง เอเจนซี่ จำกัด ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ "KAMPHAENG PHET RALLY BIKE 2023 @Bo Nam Phu Ron Phra Ruang" (กำแพงเพชร แรลลี่ ไบค์ 2023 @บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง) ภายใต้แนวคิด "BIKE FOR HEALTHY WEATHY AND FUN" ที่บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 29 ก.ค.66

"จังหวัดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เนื่องด้วยกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น ทั้งในส่วนเรื่องของที่พัก อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว โดยได้รับมองหมายจากทาง ท่านชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร สั่งการให้ทุกภาคส่วนให้การต้อนรับและดูแลคณะนักปั่นที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างดี โดยเน้นยำเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ทางจังหวัดกำแพงเพชรเชื่อมั่นว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะก่อประโยชน์แก่คนจังหวัดกำแพงในหลากหลายด้านตามวัตถุประสงค์ของโครงการ" นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ กล่าว

สำหรับกิจกรรม  "กำแพงเพชร แรลลี่ ไบค์ 2023 @บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง" เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บริษัท เดอะ พินพอยท์ มาร์เก็ตติ้ง เอเจนซี่ จำกัด ซึ่งเป็นกิจกรรมในรูปแบบ ”Spots and Health Tourism and Entertainment" เป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชร ที่ไม่ใช่แค่เมืองรองอีกต่อไป แต่เป็นเมืองที่มีความหลากหลายในการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชิงอนุรักษ์ และเชิงสุขภาพ โดยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนใส่ใจสุขภาพ ด้วยการปั่น ว่าสามารถเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมสุขภาพดี เพื่อการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางปั่นจักรยานให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และเพื่อกระตุ้นให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ชุมชน เป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้กิจกรรมที่จัดขึ้น

กิจกรรมครั้งนี้เป็นการปั่นจักรยาน แรลลี่ ในระยะทาง 56 กม. ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองกำแพงเพชร อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshop ทำขนมข้าวตอกและและผลิตกระทงเปลือกข้าวโพด  ของดีของขึ้นชื่อของเมืองกำแพงเพชร พร้อมทั้งยังได้ร่วมรับชมการแสดง "ดนตรีโฟล์คซองคำเมือง" จากวงดนตรีพื้นถิ่น โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งจากในจังหวัดกำแพงเพชรเองและต่างๆ จังหวัดอย่างคับคั่ง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport