ทีมสาวไทยขยี้ญี่ปุ่นคว้าอันดับ 7 วีลแชร์บาสเกตบอลโลกยู-25

"ฟ้า" วริษา ทำละเอียด โชว์ฟอร์มสด กดคนเดียว 25 แต้ม พาทัพยัดห่วงสาวไทยแซงเอาชนะญี่ปุ่น 47-36 คว้าอันดับ 7 โลก ในการแข่งขันวีลแชร์บาสเกตหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ที่ศูนย์เยาวชนไทยญี่ปุ่น ดินแดง ด้านสหรัฐอเมริกา คว้าแชมป์โลกไปครอง หลังเอาชนะสหราชอาณาจักร 72-49

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ที่ศูนย์เยาวชนไทยญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย โดยในพิธีปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจาก ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย, โนเบิร์ต คูเซร่า ประธานสหพันธ์วีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมประธานในพิธี  พร้อมด้วย ภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอลไทย ร่วมมอบรางวัลให้ทีมชนะเลิศและทีมอันดับต่างๆ 

ไฮไลต์อยู่ที่คู่ของ ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลสาวไทย ลงชิงอันดับ 7 กับญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นการประลองความแม่นก่อนจะไปเจอกันในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4  ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยที่ผ่านมาในรอบแบ่งกลุ่ม สาวแดนปลาดิบเคยฝากรอยแค้นเอาชนะสาวไทย มาได้ก่อน 47-38 ทำให้เกมนี้ "โค้ชต้น" เอกสิทธิ์ จูมเจริญ กุนซือของไทยจึงวางแผนอย่างรัดกุม ขันเกมรับ เน้นเกมรุกมากขึ้น 

เริ่มเปิดฉากมาควอเตอร์แรกสาวไทยและญี่ปุ่น ออกมาเปิดเกมบุกแลกกันอย่างดุเดือดตั้งแต่นาทีแรก ผลัดกันนำผลัดกันตาม จบสองควอเตอร์แรกญี่ปุ่นนำ 21-20  อย่างไรก็ตามในควอเตอร์ที่สามเป็นทีมสาวไทยที่ฮึกเหิม ดาหน้าบุกแหลก โดย "ฟ้า" วริษา กดไป 10 แต้มช่วยให้ทีมไทยฉีกแซงและขยับหนีห่างไปเป็น 34-23 

เกมควอเตอร์สุดท้าย สาวแดนปลาดิบส่งตัวเก่งทั้ง อายูริ โคจิมา และ ยูริ อีกูจิ ลงมาเพื่อทวงแต้มคืน โดย โคจิมา ทำ 10 แต้มคนเดียว แต่สุดท้ายตามไม่ทัน ส่งผลให้ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงไทย เอาชนะไป 47-36  ล้างแค้นได้สำเร็จ พร้อมคว้าอันดับที่ 7 หลังเมื่อ 4 ปีที่แล้วไทยได้อันดับ 8 ขณะที่เกมนี้ "ฟ้า" วริษา ทำละเอียด ทำคนเดียว 25 คะแนน 7 รีบาวน์ 4 แอสซิสต์ ขณะที่ผู้ทำแต้มสูงสุดของญี่ปุ่นคือ อายูริ โคจิมา 17 คะแนน 5 รีบาวน์ 3 แอสซิสต์ 

ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมวีลแชร์บาสฯสาวสหรัฐอเมริกา ลงสนามดวลกับ สหราชอาณาจักร ผลปรากฎว่า สาวเมืองลุงแซม ที่อาศัยชั้นเชิงการชูตที่แม่นยำกว่าไล่ทำแต้มต้อนเอาชนะ สหราชอาณาจักร ไปได้แบบขาดลอย 72-49 คะแนน คว้าแชมป์โลกไปครอง ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 สาธารณรัฐประชาชนจีน เอาชนะ สเปน 57- 29 คะแนน และคู่ชิงอันดับ 6 เยอรมนี ชนะ แคนนาดา 53-33 คะแนน



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport