"เฟรดดี้-ไทเลอร์"รัว3แต้มพาไฮ-เทคทุบไทยเครื่องฯนำฝูงชูตลีก

ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ฟอร์มแรงต่อเนื่องชนะ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม 95-88 โดย "เฟรดดี้" เฟรเดริค ลิช ทำท็อปสกอร์พร้อมยิงสามแต้มไป 6 ลูก ด้าน ไทเลอร์ แลมบ์ ทำ 25 คะแนน ยิงสามแต้มไป 3 ลูก ส่งผลให้ไฮ-เทค ยังเป็นทีมเดียวในลีกที่รักษาคลีนชีตชนะรวดทุกเกม รั้งจ่าฝูงบาสเกตบอลอาชีพ "จี-บีต​ บาสเกต​บอล​ ไทย​ ลีก 2023"

การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ "จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023" ระหว่างวันที่ 15 ก.ค. - 30 ส.ค.66 มี 8 สโมสรชั้นนำของประเทศไทย ประกอบด้วย ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ, แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร, วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์, ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม, นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย, สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ, ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ และ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด 2 เลค เพื่อนำ 4 อันดับแรกที่ผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไป โดยตั้งแต่รอบเพลย์ออฟเป็นต้นไปจะชิงชัยในระบบชนะ 2 ใน 3 เกม 

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาบาสเกตบอลสโมสรไฮ-เทค ประชาอุทิศ ทุ่งครุ เป็นเกมที่ 5 ของเลกแรก ไฮไลต์ประจำวันอยู่ในคู่ชิงอันดับที่ 1 ของตารางคะแนน เป็นการพบกันของ 2 ทีมเต็งแชมป์ที่เก็บชัยชนะมารวด 4 เกมติด ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ พบ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ทีมพี่ทีมน้องที่มีคะแนนสะสม 8 คะแนนเต็มเพียง 2 ทีมในลีก ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นเกมวัดแกร่งกันว่าทีมใดจะเจ๋งที่สุดจนสามารถขึ้นไปยืนรั้งอันดับ 1 ของตารางได้ ส่วนทีมที่แพ้จะเป็นการพ่ายแพ้เกมแรกของรายการนี้ทันที 

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ประกอบด้วย ณัฐกานต์ เมืองบุญ, ไทเลอร์ แลมบ์, เฟรเดริค ลิช, ชนาธิป จักรวาฬ และ ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ขณะที่ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ประกอบด้วย วัฒนา สุทธิสินธุ์, อนัสวีย์ แกล้วณรงค์, โมเซส มอร์แกน, กัณวัฒน์ เลิศเลาห์กุล และ มณเฑียร วงศ์สว่างธรรม

รูปเกมสุดสูสีเพราะเป็นการดวลกันของสองทีมที่เป็นท็อป 3 ของประเทศในเวลานี้ ทั้งสองฝ่ายผลัดกันยิงผลัดกันตามอย่างเมามันถูกใจคนดูสุดๆ โดยควอเตอร์แรกไทยเครื่องรันสกอร์ด้วยลูกสามคะแนนของ "บาส" มณเฑียร วงศ์สว่างธรรม กับ โมเซส มอร์แกน จนขึ้นนำ 21-20 แต่ช่วงท้าย ไฮ-เทค ที่ใช้การเจาะเข้าเล่นใต้แป้นรัว 4 แต้มติด พลิกแซงขึ้นนำ 24-20 และหมดควอเตอร์แรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

ทั้งสองทีมไม่เคยหนีห่างกันเกิน 5 แต้มในตลอด 3 ควอเตอร์แรก โมเซส มอร์แกน ยังคงโชว์ความยอดเยี่ยมเป็นตัวสำคัญของไทยเครื่องสนาม ยิงให้ทีมไล่ตีเสมอไฮ-เทคเมื่อจบควอเตอร์สอง 42-42 แต่ในควอเตอร์สาม "เฟรดดี้" เฟรเดริค ลิช กับ ไทเลอร์ แลมบ์ ก็พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาสำคัญกับทีมชาติไทยแค่ไหน ช่วยกันยิงสามคะแนนให้ไฮ-เทคนำอีกที่ 71-69

ควอเตอร์สุดท้ายไทยเครื่องสนามมีจุดผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ และการมีเพียง โมเซส กับ มณเฑียร ที่ผลิตสกอร์ดูจะไม่พอที่จะปิดบัญชีไฮ-เทคได้ กลับกัน ฝั่ง ไฮ-เทค ใช้ เฟรดดี้ กับ ไทเลอร์ แลมบ์ รันสกอร์กันสองคนดูจะเพียงพอต่อการเป็นผู้นำเหนือคู่แข่ง ไทยเครื่องสนามไม่สามารถรับมือกับสองคู่หูลูกครึ่งไทย-อเมริกันของไฮ-เทคไหว ทั้งคู่ยังส่องสามแต้มสลุดในควอเตอร์สี่นี้ และช่วยให้ต้นสังกัดฉีกแต้มหนีคู่แข่งเป็นเลขสองหลักได้เป็นครั้งแรกของเกม แม้ช่วงทายไทยเครื่องพยายามจะไล่ตามแต่ก็ไม่ทัน

หมดเวลาการแข่งขัน ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ชนะ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม 95-88 โดย "เฟรดดี้" เฟรเดริค ลิช ทำท็อปสกอร์ของเกมที่ 33 คะแนน ยิงสามแต้มไป 6 ลูก ด้าน ไทเลอร์ แลมบ์ ทำไป 25 คะแนน ยิงสามแต้มไป 3 ลูก ส่วนฝั่ง ไทยเครื่องสนาม ท็อปสกอร์เป็น โมเซส มอร์แกน ทำไป 26 คะแนน ยิงสามแต้มไป 3 ลูก ขณะที่นักกีฬาไทยที่ทำคะแนนเยอะสุดเป็น "บาส" มณเฑียร วงศ์สว่างธรรม ของไทยเครื่องฯ ที่ทำไป 17 คะแนน ยิงสามแต้มลงไป 3 ลูก โดยผลคู่นี้ทำให้ ไฮ-เทค ยังคงเป็นทีมเดียวในลีกที่รักษาคลีนชีตชนะรวดทุกเกมไว้ได้ที่แข่ง 5 ชนะ 5 กวาด 10 คะแนนเต็ม ขึ้นนำจ่าฝูงบนตารางคะแนน ส่วน ไทยเครื่องสนาม พ่ายแพ้เกมแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ในอันดับ 2 ของตารางด้วยผลงาน แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1 มี 9 คะแนน 

สรุปอันดับคะแนนล่าสุด อันดับ 1 ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ แข่ง 5 ชนะ 5 แพ้ 0 มี 10 คะแนน ลูกได้-เสีย +100, อันดับ 2 ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1 มี 9 คะแนน ลูกได้-เสีย +236, อันดับ 3 แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร แข่ง 4 ชนะ 3 แพ้ 1 มี 7 คะแนน ลูกได้-เสีย +112, อันดับ 4 สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ แข่ง 4 ชนะ 2 แพ้ 2 มี 6 คะแนน ลูกได้-เสีย +105, อันดับ 5 มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แข่ง 4 ชนะ 2 แพ้ 2 มี 6 คะแนน ลูกได้-เสีย -112, อันดับ 6 นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย แข่ง 4 ชนะ 1 แพ้ 3 มี 5 คะแนน ลูกได้-เสีย -69, อันดับ 7 ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ แข่ง 4 ชนะ 0 แพ้ 4 มี 4 คะแนน ลูกได้-เสีย -103 และ อันดับ 8 วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ แข่ง 4 ชนะ 0 แพ้ 4 มี 4 คะแนน ลูกได้-เสีย -269   

สำหรับโปรแกรมเกมต่อไป เกมที่ 6 ของเลคแรก แข่งขันในวันที่ 26 ก.ค.66 ที่สนามบาสเกตบอลไฮ-เทค ประชาอุทิศ ทุ่งครุ คู่แรก ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ พบ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เวลา 12.00 น., คู่สอง ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม พบ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย เวลา 14.00 น., คู่สาม สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ พบ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร เวลา 16.00 น. และ คู่ที่สี่ ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ พบ วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ เวลา 18.00 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport