ไทยเครื่องสนามกด สไนเปอร์ 63-40 เก็บชัย 2 นัดติดบาสเกตบอลไทยลีก

ไทย​เครื่อง​สนาม​ เอาชนะ​ สไนเปอร์​ บาสเกตบอล​ คลับ​ ไปได้ 63-40 ทัพยัดห่วงไทยเครื่องสนามเก็บชัย 2 เกม​รวด​ ได้​ 4 คะแนนเต็ม​ ส่วน​ สไนเปอร์​ แข่ง​ 2 แพ้​ 2 มีอยู่ 2​ คะแนน​ ศึกจี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023 เกมที่ 2 ของเลกแรก ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 16 ก.ค.66

การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ "จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023" ชิงชัยระหว่างวันที่ 15 ก.ค. - 30 ส.ค.66 โดยมี 8 สโมสรชั้นนำของประเทศไทย ประกอบด้วย ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ, แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร, วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์, ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม, นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย, สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ, ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ และ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด 2 เลก เพื่อนำ 4 อันดับแรกที่ผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไป โดยตั้งแต่รอบเพลย์ออฟเป็นต้นไปจะชิงชัยในระบบชนะ 2 ใน 3 เกม 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นเกมที่ 2 ของเลกแรก ไฮไลต์อยู่ที่คู่ระหว่าง ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ที่ประเดิมสุดสวยในเกมแรกด้วยการถล่ม มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มาขาดลอย 112-43 ลงสนามปะทะ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ที่ไปโดนทีเด็ดทีมเต็งแชมป์อย่างยักษ์ใหญ่ ไฮ-เทค มาในเกมแรก 70-84 

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ประกอบด้วย วัฒนา สุทธิสินธุ์, อนัสวีย์ แกล้วณรงค์, โมเซส มอร์แกน, กัณวัฒน์ เลิศเลาห์กุล และ มณเฑียร วงศ์สว่างธรรม ขณะที่ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ประกอบด้วย นิโคล่า ฟรังโก้, อิบราฮิม ดิยาบี้, ณัฐวร บรรจถรณ์, พงศกร เจียมสวัสดิ์ และ เอกธนัช โตงิ้ว

ควอเตอร์แรกสองฝั่งทำผลงานได้สูสีกันมา แม้ทางไทยเครื่องสนามจะเต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นนำของประเทศและตัวทีมชาติไทยแต่ทาง สไนเปอร์ ก็ไม่ได้เกรงกลัว ใช้ผู้เล่นสายเลือดใหม่ไฟแรงบุกจู่โจมไม่พัก หมดควอเตอร์ด้วยสกอร์ที่ไทยเครื่องฯ นำอยู่เล็กน้อย 20-18

ควอเตอร์ที่สองเกมรุกที่กำลังร้อนของ สไนเปอร์ อยู่ๆ ก็ช็อตไปดื้อๆ พวกเขาเจอโดนความสามารถเฉพาะตัวและความเก๋าของผู้เล่น ไทยเครื่องสนาม ที่เริ่มจะสำแดงฤทธิ์เดชเล่นงานจนแทบจะเงยหน้าไม่ขึ้น โดยเฉพาะทีเด็ดของเจ้าหนูดาวรุ่งตัวสำรอง "ต้น" ทักษ์ดนัย จุลเทพ ที่แม้จะรูปร่างเล็กแต่คล่องแคล่วและไม่กลัวที่จะพาลูกข้ามเข้าไปทำแต้มเองใต้แป้น ฝั่ง สไนเปอร์ หัวหมุนจน 10 นาทีของควอเตอร์สองพวกเขาทำแต้มเพิ่มได้เพียง 3 คะแนนเท่านั้น หมดควอเตอร์สอง ไทยเครื่องสนาม หนีห่างได้แล้วที่ 37-21

ช่วงเวลาที่เหลือฝั่ง สไนเปอร์ ไม่สามารถแก้เกมได้เลย พวกเขาตันหมดแล้วในการจะผลิตสกอร์ไล่ตามคู่แข่ง ขณะที่ ไทยเครื่องสนาม สามารถรัวสามคะแนนได้เป็นกอบเป็นกำเพิ่มอีก ส่งผลให้หมดเวลาการแข่งขัน ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม เอาชนะ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ 63-40 ทัพยัดห่วงไทยเครื่องสนามเก็บชัย 2 เกมรวด ได้ 4 คะแนนเต็ม ส่วน สไนเปอร์ แข่ง 2 แพ้ 2 มีอยู่ 2 คะแนน ด้านผลอีกคู่ประจำวันที่จบไปก่อนหน้านี้ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร ชนะ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 113-63 

ขณะที่โปรแกรมเกมต่อไป เกมที่ 3 ของเลกแรก แข่งขันในวันที่ 19 ก.ค.66 ที่สนามบาสเกตบอลไฮ-เทค ประชาอุทิศ ทุ่งครุ คู่แรก วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ พบ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ เวลา 12.00 น., คู่สอง ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ พบ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม เวลา 14.00 น., คู่สาม แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร พบ ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ เวลา 16.00 น. และ คู่ที่สี่ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พบ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย เวลา 18.00 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport