"พิงค์-พิชฌามลณ์" ตรวจร่างกายก่อนลุยแบดมินตันเยาวชนโลก

หลังจากที่ "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันสาววัย 16 ปี มีอาการภาวะการเกร็งมือ หายใจเร็วเกินไป เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาพักใหญ่

 ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันหญิงมือ 56 ของโลก และมือ 2 ในระดับเยาวชนโลก ได้เดินทางมาตรวจร่างกายอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการที่เหลือในช่วงครึ่งปีนี้  มีรายการสำคัญอย่างแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่เมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25 กันยายน-8 ตุลาคม นี้ 

 "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ กล่าวว่า สภาพร่างกายของตัวเองตอนนี้ถือว่าค่อนข้างดี ช่วงที่ผ่านมามีการฝึกซ้อมอย่างหนักและพร้อมที่จะแข่งขันรายการต่อไป หลังจากลงแข่งขันรายการสุดท้ายคือศึกไทเป โอเพ่น ที่ไต้หวันเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้พักรักษากยาว จากการอาการภาวะเกร็งที่ข้อมือ ทำให้พลาดลงแข่งขันรายการสำคัญไปหลายรายการ  อย่างไรก็ตามช่วงที่พักไม่ได้มีผลอะไรเพราะว่าแค่ฝึกซ้อมเบาลง ฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์

 นักแบดมินตันเจ้าของฉายา "นักแบดหน้าหวาน" กล่าวต่อว่า ผลงานในช่วงครึ่งปีแรกนั้นถือว่าทำผลงานได้เกินเป้า เพราะตอนแรกคิดว่าอันดับโลกไม่น่าจะต่ำกว่า 60 แต่ตอนนี้อยู่อันดับ 56 ของโลกแล้ว ซึ่งเป้าหมายก่อนจะจบปีนี้หวังว่าจะทำอันดับอยู่ใน 50 อันดับของโลกให้ได้

 สำหรับรายการที่เหลือก็จะเริ่มจากรายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 100 รายการ บีเอ็นไอ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย จากนั้นจะเป็นรายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 "วิคเตอร์ ฮ่องกง โอเพ่น" ที่ประเทศฮ่องกง แล้วก็จะเป็นรายการชิงแชมป์เยาวชนโลก ในช่วงเดือนกันยายน 2566  จากนั้นจะพยายามตระเวนแข่งรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 300 และ 500

 "เป้าหมายสำคัญในครึ่งปีหลังคือรายการเยาวชนชิงแชมป์โลก เพราะว่าอยากคว้าเหรียญรางวัลมาให้กับประเทศไทยให้ได้ หลังจากคราวก่อนพลาดไปในรอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาก็เตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก ดูแลสุขภาพร่างกายอย่างดี เน้นเรื่องความแข็งแรง ความทนทน หวังว่าจะมีผลงานที่ดีในช่วงที่เหลือของปีนี้"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport