อดีต 2 แข้งทีมชาติไทย สายเลือดสุพรรณบุรี พาชมแลนด์มาร์คใหม่เมืองอู่ทอง

สองแข้งทีมชาติของสุพรรณบุรี “บำรุง บุญพรม” ตำนานแข้งไทยเยาวชนโลก , เทพบุตร รอดแก้ว” อดีตแข้งการท่าเรือ พาชมแหล่งท่องเที่ยวจุดแลนด์มาร์คใหม่เมืองอู่ทอง คิงคองยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศคู่ละ 5 ล้านบาท ณ บ้านฮักตำคาเฟ่ , สกายวอล์ค พระใหญ่สลักหินวัดช่องเขาทำเทียม พัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่สากล

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2566 “เจ้าบุ๊ค” บำรุง บุญพรม อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ชุดเยาวชนโลก พร้อมด้วย “บุตร” เทพบุตร รอดแก้ว อดีตนักเตะทีมชาติไทยและสโมสรการท่าเรือ พาทีมงานคณะสื่อมวลชนเดินชมแหล่งท่องเที่ยวของอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ถิ่นบ้านเกิด ที่ได้พัฒนาขึ้นมาอย่างอลังการใน 2 แห่งด้วยกัน ประกอบด้วย พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผา วัดเขาทำเทียม และ บ้านฮักตำ ที่มีคิงคองยักษ์คู่รักใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ด้าน “บำรุง บุญพรม” เผยว่า “จังหวัดสุพรรณบุรี ถือว่าได้ดำเนินการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีความน่าตื่นตาตื่นใจทั้งพระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผา วัดเขาทำเทียม รวมไปถึงเป็นจุดเช็คอิน จุดถ่ายภาพ และสร้างมิติด้านการท่องเที่ยวเที่ยวในรูปแบบใหม่ในพื้นที่ ก็อยากที่จะเชิญทุกๆท่านให้ได้เข้ามาท่องเที่ยวอำเภออู่ทองจังหวัดสุพรรณบุรีกันในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่ได้มีการพัฒนาอย่างอลังการแล้ว”

โดยพระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผา วัดเขาทำเทียม ถือเป็นพุทธมณฑลประจำจังหวัดสุพรรณบุรี พื้นที่ประมาณ 120 ไร่ โดยมีการเริ่มแกะสลักพระใหญ่ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 แล้วเสร็จในปี พ.ศ.2561 หินทั้งหมดเรียกว่า หินไนส์ ที่มีความแข็งแกร่ง ซึ่งในตัวองค์พระหน้าตัก 25 เมตร สูง 35 เมตร ด้านหลังองค์พระได้มีการเจาะอุโมงค์เป็นพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ด้านขวาจะเป็นน้ำตก ขณะที่ด้านซ้ายจะเป็น Skywalk ความยาว 500 เมตร จะเสร็จทั้งโครงการในปี พ.ศ. 2568 ซึ่งมีการเปิดให้บริการก่อน ประมาณระยะทาง 100 เมตร ในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2567

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ยังได้มีพิธีเปิดบ้านฮักตำคาเฟ่ คิงคองยักษ์คู่รักที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ราว 15 เมตร หรือประมาณตึกสูง 5 ชั้น แหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี 

ภายในงานมีนายอนุศักดิ์ คงมาลัย สมาชิกวุฒิสภา และรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สอง คณะอนุกรรมาธิการ ตสร.ด้านสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายนพดล มาตรศรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุพรรณบุรี เข้ามาร่วมในการเปิดงานมีการบินพารามอเตอร์ ยิ่งพลุ ปล่อยลูกโป่ง การแสดงแสงสีเสียง คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

ด้านคุณณัฐพงศ์ พ่อค้า และคุณนฤมล พ่อค้า ภรรยา เจ้าของบ้านฮักตำคาเฟ่ เผยว่า “ตอนไปไหว้พระใหญ่ ก็ได้ฝันถึงคิงคองที่ได้นำความมั่งคั่งมาให้เมืองอู่ทอง จึงตัดสินใจเปิดบ้านฮักตำ เป็นสถานที่จะสร้างความสุขให้กับทุกท่านที่จะมาเยือน และเป็นการสื่อถึงความรักในรูปแบบต่างๆ โดยมีคิงคองยักษ์คู่รักที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเรามีการสร้างขึ้นมาด้วยการนำวัสดุอย่างหญ้าคาเทียมจากประเทศแคนาดา ด้วยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนครราชสีมา ที่เป็นคนสร้างคิงคองมาแล้วทั่วประเทศ ซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดไฟมาสร้าง โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้น 5,000,000 บาท”

สำหรับบ้านฮักตำคาเฟ่ ที่มีคิงคองยักษ์คู่รักที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีการสร้างขึ้นมาในระยะเวลา 1 ปี ด้วยการนำวัสดุอย่างหญ้าคาเทียมจากประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดไฟมาสร้าง เพื่อต้องการสื่อถึงความรักทั้งภายในครอบครัว สังคม หรือคู่รัก ในการสร้างเป็นงานสถาปัตยกรรม โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 21.00 น. โดยโปรโมชั่นสำหรับคู่รัก 8 คู่ จองสิทธิ์จัดงานเลี้ยงภายในสิ้นปีนี้ จะได้รับส่วนลด 50 เปอร์เซนต์


ที่มาของภาพ : บ้านฮักตำคาเฟ่
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport