"จัตุรงค์" ซัดประตูชัยท้ายเกมพา ธนบุรีเฉือนจ่าฝูง บางกอก เอฟซีเดือด

"ม้าศึกธนบุรี" ธนบุรี ยูไนเต็ด เปิดบ้านแลกกับ "กระทิงเหล็ก" บางกอก เอฟซี ทีมจ่าฝูงอย่าสนุก ก่อนที่จะได้ทีเด็ดจาก จัตุรงค์ หลงศรีภูมิ กัปตันทีมซัดประตูโทนช่วงท้ายเกม น.85 เฉือนเอาชนะ บางกอก เอฟซี 1-0 ทำให้ยังได้ลุ้นในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งโซน เพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีกต่อไป

ธนบุรี ยูไนเต็ด 1-0 บางกอก เอฟซี

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 นัดรองสุดท้ายรอบแบ่งโซนกรุงเทพและปริมลฑล  ที่สนามธนบุรี สเตเดี้ยม เป็นการพบกันระหว่าง "ม้าศึกธนบุรี" ธนบุรี ยูไนเต็ด  ทีมอันดับ 4 ของตาราง  24 นัดมี 52 คะแนน ตามหลังทีมรองจ่าฝูงนอร์ทกรุงเทพ ที่จะคว้าสิทธิ์ ไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 1 คะแนน เปิดบ้านพบกับ "กระทิงเหล็ก" บางกอก เอฟซี ทีมจ่าฝูง ที่การันตีซิวสิทธิ์ไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีกแน่นอนแล้ว จากการลงสนาม 24 นัด มี 60 คะแนน

เริ่มการแข่งขันสองทีมพยายามที่จะเปิดเกมรุกใส่กันเพื่อหวังเจาะประตูแรก เกมผ่านไป 20 นาที เป็นทางเจ้าถิ่นที่ทำเกมได้ดูดีกว่าแต่ยังไม่มีจังหวะส่องประตู น.36 เจ้าบ้านมีโอกาสบ้างเมื่อ ไบรท์ ไฟร์เดย์  ได้บอลริมเส้นทางขวากระชากตัดเข้าในก่อนจ่ายให้ ปิยะพงษ์ พฤษสุกี บริเวณหัวกะโหลกจับบอลหนึ่งจังหวะก่อนซัดเต็มข้อบอลข้ามคานออกไปนิดเดียว

เข้าสู่ทดเจ็บ 4 นาที และนาทีสุดท้ายทีมเยือนเกือบได้ก่อน เมื่อบอลชุลมุนในกรอบเขตโทษมาเข้าทาง วชิรวุธ ภูดีทิพย์ ในกรอบเขตโทษทางซ้ายได้ซัดเต็มแต่ยังดีที่ผู้เล่นเจ้าบ้านโดดมาบล็อกเอาไว้บอลเด้งออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นสองทีมทำอะไรกันอีกไม่ได้ จบครึ่งแรก ธนบุรี ยูไนเต็ด ยังเสมอ บางกอก เอฟซี 0-0

ลงมาสู้กันต่อครึ่งหลังเจ้าบ้านที่ต้องการสามแต้มในเกมนี้เดินหน้าบุกใส่ทันที น.50 ไบรท์ ไฟร์เดย์ ได้บอลริมเส้นทางขวาลากตัดเข้าในและพยายามปั่นไปเสาสองบอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียว

น.68 เจ้าบ้านเกือบนำเมื่อ ไบรท์ ไฟร์เดย์ ทำชิ่งหลุดเข้าเขตโทษได้ซัดเดี๋ยวแต่ไม่ผ่านมือของภัทรพงษ์ เพ็ชรจรูญ ประตูเจ้าถิ่นที่บินปัดออกหลังไปได้หวุดหวิด เจ้าบ้านบุกหนัก น.77 สุรัตน์ สุริยะฉาย ได้ซัดจ่อๆกลางประตูในเขตโทษ แต่ยังไม่ผ่านมือภัทรพงษ์ เพ็ชรจรูญ  ประตูทีมเยือนที่ปัดออกไปได้อีก

น.85 ความพยายามของเจ้าบ้านก็เป็นผลเมื่อ กิตติพงษ์ แสนพงษ์ ได้บลริมเส้นทางซ้ายเปิดเข้าไปในกรอบเข้าทางของ จัตุรงค์ หลงศรีภูมิ  กัปตันทีมได้จิ้มบอลตุงตาขายให้ทีมธนบุรี ยูไนเต็ด ออกนำ 1-0 หลังออกนำเจ้าบ้านลงไปรับอย่างเหนียวแน่นและสามารถรักษาสกอร์เอาไว้ได้ จบการแข่งขัน ธนบุรี ยูไนเต็ด ชนะ บางกอก เอฟซี 1-0 ทำให้ยังได้ลุ้นในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งโซนที่จะไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกต่อไป

รายชื่อนักเตะสองทีม

บางกอก เอฟซี : ภัทรพงษ์ เพ็ชรจรูญ , กิตติพงษ์ แสนพงษ์ , สุระเดช กลั่นขำ,ปิยะพงษ์ พฤษสุกี (ธนาทรัพย์ ศรีโกตะเพชร),เมธพนธ์ ม่อนใหญ่ , สิรกร พิมพ์เป้าธรรม (ณัฐวุฒิ พวงดาว ), จัตุรงค์ หลงศรีภูมิ , สุรัตน์ สุริยะฉาย , ไบรท์ ไฟร์เดย์ , ชนายุทธ ศรีสวัสดิ์  (รามิโร ลิซาโร่) , คุณานนท์ เภาทอง (ธนกร โวหารคล่อง)

ธนบุรี ยูไนเต็ด : ณัฐสันต์ ปักการะโณ ,ธนณัฎฐ์ รุ่งรำพรรณ , กิติธัช ประนิธิ (ภูบดี บัวงาม), ศิวะ พรหมมาศ (ภูบดี ตั้งธนาพลกุล) , เซยะ โคจิมะ, วรพจน์ สมสร้าง (เยดิสัน ซัวเรซ ), ศักดดา คุ้มกัน ,วชิรวุธ ภูดีทิพย์ (คาร์ลอส ลิม่า) ,สิโรดม ก้อนสูงเนิน (เกรียงไกร ท้าวบุตร),รัฐภูมิ ล้นเหลือ, สิทธิโชค มูลอ่อนที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport