ไม่ทอดทิ้ง!ส.บอล ชี้แจงเรื่องเงินสนับสนุนทีมฟุตบอลไทยลีก 3

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ชี้แจงข้อเท็จจริง หลังปรากฏข่าวลือในสื่อโซเชียล เรื่องไม่มีงบสนับสนุนทีมในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ซึ่งส่งผลให้สโมสรสมาชิกที่ได้รับผลกระทบและมีความกังวลต่อการเตรียมทีม อีกทั้งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

"สมาคมฯ ยืนยันที่จะให้การสนับสนุนการแข่งขันของสโมสรในลีกล่าง คือ ไทยลีก 2 ไทยลีก 3  ฟุตบอลลีกสมัครเล่น และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ รวมถึงโครงสร้างโดยรวมของฟุตบอลไทยไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลทีมชาติไทยชาย และหญิง ทุกรุ่นอายุ ,ฟุตบอลลีกเยาวชน , กิจกรรม grassroots, ฟุตซอล ,ฟุตบอลชายหาด, วิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึงการพัฒนาบุคลากรในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยต้องไม่ทอดทิ้งส่วนใด เพราะถือว่าเป็นรากฐานที่จำเป็นในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอย่าง มั่นคง ยั่งยืน และถาวรต่อไปในอนาคต"

สำหรับ ฟุตบอลไทยลีก 3 มีกำหนดเปิดฤดูกาล 2023/24 ในวันที่ 16 กันยายน 2566 โดยจะมีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 6 โซน ประกอบด้วย  โซนภาคเหนือ,โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,โซนตะวันออก,โซนตะวันตก,โซนกรุงเทพและปริมณฑล และ โซนภาคใต้ 

ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันในทุกๆ ฤดูกาล ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ จะมีการโทรประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องของสโมสรสมาชิก เพื่อสอบถามความพร้อมในการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ตลอดจนให้ข้อมูลข่าวสาร คำแนะนำ ช่วยเหลือในส่วนต่างๆ เพื่อให้ทีมมีความพร้อมที่สุดก่อนเปิดฤดูกาล อาทิ แจ้งระเบียบการแข่งขันที่มีการเปลี่ยนแปลง การดำเนินการจัดวางโปรแกรมแข่งขัน ขั้นตอนการขึ้นทะเบียนนักกีฬา หรือข้อกำหนดต่างๆ สำหรับฤดูกาลใหม่ 

โดยเมื่อได้ข้อมูลของแต่ละทีม ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ จะนำข้อมูลต่างๆ มาสรุป ก่อนจะมีจัดให้มีการประชุมสโมสรสมาชิกในแต่ละโซน โดยฤดูกาลนี้มีกำหนดการประชุมในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ดังนั้น ขอให้สโมสรสมาชิก ตลอดจนแฟนบอลติดตามข่าวสารอย่างเป็นทางการได้ที่เว็บไซต์ แฟนเพจของสมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด เท่านั้น


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport