เกษตรศาสตร์เซ็นต่อสัญญา"โค้ชจุ่น"คุมทัพต่อซีซั่นหน้า

เกษตรศาสตร์ ต่อสัญญา "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด สร้าง DNA ทีมต่อเนื่อง พร้อมยังคงความเป็น Green Stadium ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้ชุดแข่งขันแบรนด์ YG ต่อในฤดูกาล 2023-24

 บอร์ดบริหาร "นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี เห็นชอบ มอบหมายให้โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด สานต่อภารกิจ เพื่อสร้างทีมให้เกิดความต่อเนื่อง หลังจากที่สามารถรวมใจลูกทีม เค้นศักยภาพ ความเป็นยอดนักสู้ ที่มีความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ จนถึงวินาทีสุดท้าย ยึดมั่นในแนวทาง KU SPIRIT จนส่งผล ให้ทีมหนีการตกชั้นได้อย่างเหลือเชื่อ ด้วย การคว้า สามแต้มสำคัญ มาจากอยุธยาเอฟซี ในเกม ปิดท้ายฤดูกาลแข่งขัน 2022/2023 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ "ทีมนาคามรกต" คงความเป็นทีมมหาวิทยาลัย เพียงทีมเดียวของประเทศ ที่โลดแล่นอยู่ในสังเวียนไทยลีก ไทยลีก 2 อยู่ต่อไป

 เมื่อวันพุธที่ 3 พฤษภาคม นี้ เวลา 17.00 น ณ ห้องแถลงข่าว ภายในสนามฟุตบอลอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ได้มีพิธีลงนามสัญญา ระหว่าง นายสุเทพ วงศ์รื่น ประธานสโมสร เกษตรศาสตร์เอฟซี และ นายกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ รองประธานสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี กับ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ให้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเกษตรศาสตร์เอฟซี เพื่อเตรียมทีมทำศึกไทยลีก 2 รายการ M 150 Championship ในฤดูกาลแข่งขัน 2023/2024 และ ลงนามสัญญากับบริษัท แซดเอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตชุดกีฬากีฬาแบนรด์ YG ซึ่งไม่ใช้น้ำในการย้อมสีผ้า ด้วย เทคโนโลยี drydye ที่บริษัทฯ เป็นผู้คิดค้นขึ้น

 นายสุเทพ วงศ์รื่น ประธานสโมสรฯ ได้กล่าวว่า "ฤดูกาลนี้ เป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังมาก ตอนเริ่มต้นเรา ตั้งเป้าหมายที่จะจบฤดูกาลในพื้นที่เพลย์ออฟแต่ทีมไม่สามารถปรับตัวรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันได้เท่าที่ควร ประกอบกับเราโชคไม่ดีเอาเสียเลย นักแตะ มีอาการบาดเจ็บตลอดเวลา ตั้งแต่ต้นฤดูกาล บางคนเจ็บหนักถึงขนาด ไม่สามารถหายกลับมาช่วยทีมเลยถึง 2-3 คน เมื่อเริ่มต้นเลยที่ 2 ทีมเราแพ้ 3 นัดติด ทำให้โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ แสดงความรับผิดชอบ ขอลาออก ผมใจหายมาก แต่ต้องยอมรับในการตัดสินใจและ สปิริตของโค้ชโย่ง ตอนนั้น เหลือเกม การแข่งขันอีก 10 นัด โชคดี ได้ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน แทน เพื่อกอบกู้สถานการณ์ เราพยายามปรับ และ ทำงานกันอย่างหนัก แต่ผลงานก็ไม่ดีขึ้นอย่างที่หวัง จนถึง เกม ที่ 32 ตอนนั้น สถานการณ์เราโคม่าแล้ว ไปแพ้ระยองกลับมา มี 31 แต้ม อยู่ในโซนตกชั้น อันดับที่ 16 ในขณะที่ทีมราชประชา กับ สมุทรปราการ ซิตี้ มีคะแนนหนี้ห่างเราไป ที่ 37 คะแนน นั่นหมายความว่า ถ้าเค้าเก็บ ได้แค่คะแนนเดียวจาก 2 เกม  เราก็ตกชั้นทันที ทางรอดเดียวของเราคือต้อง เก็บ 6 แต้มในสองเกม ที่เหลือ และ ต้องภาวนาให้ ทั้ง 2 ทีม ไม่สามารถมีแต้มได้เลยในเกม ที่เหลือเช่นกัน ผมพูดกับ โค้ช และ น้อง ๆ ว่า เรามี

 เปอร์เซ็นต์รอดแค่ 1 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น แต่จงรักษามันไว้ให้ได้ แล้วพวกเค้าก็ทำได้จริง ๆ KU SPIRIT จริง ๆ เกมสุดท้ายนัดชี้ชะตา เรายิ่งขึ้นนำอยุธยาในช่วงทดเวลาเจ็บนาทีที่ 92 เราชนะ 3- 2 ทำให้เรายังคงอยู่ในไทยลีก 2 ต่อไป ต้องขอบคุณหัวใจนักสู้ ของพวกเขาทุกคนจริง ๆ ในฤดูกาลหน้า ผมอยากเตรียมตัวแต่เนิ่น ๆ มีเวลาเยอะๆ จึงคุยกับโค้ชจุ่น ว่าผมเชื่อมั่นในตัวเค้า อยากให้ทำทีมต่อ เค้ามีเวลาน้อยแค่ 2 เดือนที่อยู่กับเด็ก ๆ มา ผมว่า ถ้า เค้ามีเวลามากกว่านี้   ฤดูกาลหน้าเราไปพื้นที่เพลย์ออฟได้แน่

 สำหรับชุดการแข่งขันก็เหมือนกัน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เราเอาใจใส่ต่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ท่านอธิการบดี มีแนวคิดเรื่อง Green Stadium อย่างแน่วแน่ ผมในฐานะศิษย์เก่า ผมเห็นความเขียวขจีของ มหาวิทยาลัยมาตั้งแต่เป็นนิสิตหนุ่ม เมื่อผมเป็นประธานสโมสรฯ ผมก็จะทำให้สนามฟุตบอลแห่งนี้ เปลี่ยนไปให้ น้อยที่สุด อะไรที่ตอบสนองต่อเรื่องสิ่งแวดล้อมผมสนับสนุน การที่แบรนด์ YG ซึ่งเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรในฤดูกาลที่แล้ว ฤดูกาลใหม่นี้ผมก็เชิญเค้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเราเหมือนเดิม นักกีฬาเรา แฟนคลับเรา ถ้าใช้ เสื้อผ้าของเค้ามากเท่าไหร่ ก็เท่ากับ เราเก็บน้ำไว้ใช้บริโภคมากเท่านั้น เพราะในอนาคตโลกของเรามีปัญหาเรื่อง ขาดแคลนน้ำดื่มแน่นอน เกษตรศาสตร์ เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคม ผมจึงเลือกใช้ชุดกีฬาที่มีเทคโนโลยี ที่รับผิดชอบต่อสังคม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport