ใช้เวลาคิดมาสักพักแล้ว! มิก้า ชูนวลศรี ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 35 ปี

มิก้า ชูนวลศรี อดีตกองหลังทีมชาติไทย ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ

มิก้า ชูนวลศรี ที่ลงเล่นให้กับ ลำพูน วอริเออร์ เป็นสโมสรสุดท้ายระบุว่า "หลังจากใช้เวลาพิจารณาและพูดคุยกับครอบครัวของผมมาสักพักแล้ว...ผมจึงได้ตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพแล้วครับ"

"นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เล่นกีฬาที่ผมรักตลอด 20 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ผมยังเป็นเด็กที่คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนของทีมชาติไทยในทัวร์นาเมนต์สำคัญๆ เช่น เอเชียนคัพ, ซูซูกิคัพ, คิงส์คัพ และ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ผมมีความสุขและโชคดีเป็นอย่างมากที่เด็กจากเกาะสมุยจะประสบความสำเร็จมากกว่าที่ผมจะจินตนาการได้ ผมอยากขอบคุณทุก สโมสร โค้ช และเพื่อนร่วมทีมที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือตลอด ในเวลาที่ผมได้เป็นนักฟุตบอล ผมขอขอบคุณพวกคุณทุกคนอย่างยิ่ง ผมขอขอบคุณ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นพิเศษถึง 9 ฤดูกาลแห่งความสุข”

"สิ่งเหล่านี้คงเป็นไปไม่ได้หากไม่มีครอบครัวและเพื่อนเพื่อน ที่คอยสนับสนุนให้ผมได้ทำตามความฝันอยู่เสมอ"

"ถึงครอบครัว, Taya, Mila และ Jaden คุณคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม ขอขอบคุณสำหรับการเสียสละ ความรัก และการสนับสนุนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ถึงแม่และพ่อและน้องของผม Jes, Max และ Marley - ตั้งแต่วันแรกที่ผมอยู่ตรงนั้น ขอบคุณกำลังใจที่ให้ผมมาตลอดเวลา"

"ความทรงจำพิเศษที่ผมได้ทำทั้งในและนอกสนามในฐานะนักฟุตบอลอาชีพจะอยู่กับผมตลอดไป" 

"สุดท้ายนี้ ผมอยากจะกล่าวขอบคุณต่อแฟนๆ และผู้สนับสนุนทุกคนที่รักและสนับสนุนผมมาโดยตลอดอาชีพนักฟุตบอลของผม ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง"

"ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ"

ทั้งนี้ สำหรับ มิก้า ชูนวลศรี เป็นนักเตะลูกครึ่งไทย-เวลส์ เริ่ทเล่นฟุตบอลกับอคาเดมี คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ โดยย้ายเล่นในไทยลีกกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2009 จากนั้นลงเล่นให้กับหลายสโมสรในไทยทั้ง สุพรรณบุรี เอฟซี, บีอีซี เทโร ศาสน, บางกอก เอฟซี , ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ลำพูน วอริเออร์ เป็นสโมสรสุดท้าย

ขณะที่ในนามทีมชาติไทย มิก้า ชูนวลศรี เคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ลงเล่นรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก, เอเชียนคัพ , เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในชุดเข้ารอบสุดท้าย เอเชียนคัพ 2019 ที่ ประเทศยูเออีด้วย 

นอกจากนี้ มิก้า ชูนวลศรี ถือเป็นนักเตะไทยคนแรกที่จบหลักสูตรอบรม ยูฟ่า เอ ไลเซนส์ ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า


ที่มาของภาพ : ลำพูน วอริเออร์
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport