บีจี ปทุม ปล่อย สารัช อยู่เย็น ลุยเจลีก 2

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ปล่อยตัว สารัช อยู่เย็น ร่วมทัพ เรโนฟา ยามากุจิ ทีมเจลีก 2 ด้วยสัญญายืมตัว

สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศปล่อยตัว สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ย้ายไปร่วมทัพ เรโนฟา ยามากุจิ เอฟซี ทีมในศึกเจลีก 2 ของประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัว

โดย สารัช อยู่เย็น กล่าวถึงการย้ายไปเล่นในลีกญี่ปุ่นด้วยสัญญายืมตัวครั้งนี้ว่า "รู้สึกว่ามันเป็นความท้าทายของผม ซึ่งการที่ได้ออกไปเล่นในต่างประเทศ มันเป็นเป้าหมายของนักฟุตบอลไทยทุกคนอยู่แล้ว เมื่อโอกาสมาถึงแน่นอนว่าก็ตัดสินใจได้ไม่ยากครับ ส่วนเป้าหมายของผมก็จะพยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด ทั้งเรื่องในสนามและนอกสนาม การใช้ชีวิตที่อยู่ที่นั่น เรื่องภาษา วัฒนธรรม"

"ส่วนในเรื่องของฟุตบอลก็ต้องปรับตัวให้เร็ว แน่นอนว่าเป้าหมายของทีมคือการเลื่อนชั้นไปสู่เจลีก 1 ผมเองก็จะพยายามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และหวังว่าสุดท้ายแล้วผมกับทีมจะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปอยู่เจลีก 1 ครับ"

สำหรับ สารัช อยู่เย็น กองกลางวัย 32 ปี ถือเป็นนักเตะกำลังสำคัญของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในฤดูกาล 2020/21 และพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกได้ในฤดูกาลดังกล่าว ก่อนที่ล่าสุดจะเพิ่งพาทัพ "เดอะ แรบบิท" คว้าแชมป์ รีโว่ คัพ ฤดูกาล 2023/24 ได้สำเร็จ ก่อนจะถูกปล่อยตัวให้ เรโนฟา ยามากุจิ เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลอาชีพต่างประเทศครั้งแรกของนักเตะ


ที่มาของภาพ : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport