บุรีรัมย์ เปิดตัว มาเธอุส วาร์กัส ห้องเครื่องแซมบ้าบัญชาเกมรุก

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว มาเธอุส วาร์กัส กองกลางมากประสบการณ์ ที่หมดสัญญากับยูเวนตูเด้ ทีมในลีกสูงสุดบราซิล มาร่วมทัพ ลุยศึกฤดูกาล 2024/25

มาเธอุส วาร์กัส ห้องเครื่องเจ้าของความสูง 181 เซนติเมตร วัย 28 ปี เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชนกับทีมในท้องถิ่นของบ้านเกิดอย่าง ริโอ เปรโต้ อีซี ในปี 2009 ก่อนที่ปี 2013 จะขยับไปฝึกฝีเท้ากับ เกรมิโอ โอซาสโค ออแดกซ์ เยาวชน และถูกดันขึ้นสู่ทีมหลักในปีต่อมา จากนั้นก็ถูกปล่อยตัวไปให้หลายทีมใช้งานไม่ว่าจะเป็น เอสซี โครินเธียนส์ เปาลิสต้า, โอเอสเต้ เอฟซี, เอโอเค เคอร์คีร่า (กรีซ), เอ.เอ.ปอนเต้ เปรต้า ลงสนามรวมไป 85 เกม ทำไป 9 ประตู กับ 7 แอสซิส

ก่อนที่ฤดูกาล 2019/20 มาเธอุส วาร์กัส จะถูกสโมสรฟอร์ตาเลซ่า ทีมดังของบราซิล เซ็นสัญญาไปร่วมทัพ ตลอด 3 ฤดูกาล ลงสนามไป 86 เกม ซึ่งในระหว่างฤดูกาลถูกส่งไปให้ แอตเลติโก กัวเนนเซ่, สปอร์ต คลับ เรซิเฟ่ และยูเวนตูเด้ ยืมตัวไปใช้งาน ลงสนามรวมไป 85 เกมกับทั้ง 3 สโมสร ก่อนที่เจ้าตัวจะหมดสัญญากับสโมสรฟอร์ตาเลซ่า และได้สัญญาถาวร 1 ฤดูกาลกับยูเวนตูเด้ ในฤดูกาล 2023/24

จากนั้นก่อนเริ่มฤดูกาล 2024/25 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้คว้าตัว มาเธอุส วาร์กัส มาเสริมความแข็งแกร่ง และความหลากหลายในการเคลื่อนเกมแดนกลาง โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 96 ลงสนามให้กับปราสาทสายฟ้า ที่ฤดูกาลนี้จะมีโปรแกรมการแข่งขันมากถึง 6 รายการทั้งในประเทศ รวมถึงในภูมิภาคอาเซียน และในทวีปเอเชีย


ที่มาของภาพ : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport