ชลบุรีจมรองบ๊วยพ่ายเปิดหัวเลกสอง โดนขอนแก่น ยูฯเบียดคว้าชัย2นัดติด

ชลบุรี เอฟซี ยังจมรองบ๊วยของตาราง หลังโดน ขอนแก่น ยูไนเต็ด เบียดชนะหวุดหวิด 1-0 จากการยิงของ ชิษณุพงศ์ โชติ ที่วีเออาร์ชี้ให้เป็นประตูชัย ส่งให้ "ฉลามชล" มี 14 คะแนน อยู่ที่ 15 ขณะที่ "จงอางผยอง" มีเพิ่มเป็น 19 แต้ม ขยับรั้งที่ 9

ฟุตบอล ไทยลีก 2023-24 เลกสอง

วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0 ชลบุรี เอฟซี 

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 นัดแรก ของเลกสอง ประจำวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 2567 ที่สนามขอนแก่น สเตเดี้ยม "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 13 ของตารางผลงานเลกแรก 15 นัดชนะ 3 เสมอ 7 แพ้ 5 มี 16 คะแนน เปิดบ้านพบกับทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 15 ของตารางผลงานเลกแรก 15 นัด ชนะ 3 เสมอ5 แพ้ 7 มี 14 คะแนน  โดย ผลงานเลกแรกที่พบกันสองทีมเสมอกัน 0-0

  รายชื่อคณะกรรมการ : ผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ , ผช.ผู้ตัดสินที่ 1 อภิชาติ โนพวน, ผช.ผู้ตัดสินที่ 2 ไชยา ศรีภักดิ์, ผู้ตัดสินที่ 4 สหภพ ศรีบุญลือ , ผช.ผู้ตัดสินวีเออาร์ 1 วิศเวศ สังข์นคร, ผช.ผู้ตัดสินวีเออาร์ 2 ทานินทร์ รื่นจิตต์ , ผู้ประเมินผู้ตัดสิน ณัฎฐ ศรีเสาวลักษณ์ , ผู้ควบคุมการการแข่งขัน สุรพงษ์ วงษ์สุวรรณ

 เริ่มการแข่งขันเป็นทางทีมเยือนที่ครองบอลได้ดูดีกว่าและมีโอกาสก่อน น.5  เมื่อแอร์ริสัน ไคออน ได้บอลทำชิ่งหลุดเข้าเขตโทษพยายามดีดไปเสาสองแต่บอลไม่ตรงกรอบหลุดออกหลังไป เกมผ่านไป10 กว่านาที เจ้าบ้านเริ่มที่จะตั้งเกมของตัวเองได้เปิดเกมกดดันใส่ฉลามชนบ้างแต่ยังทำอะไรกันไม่ได้

 จากนั้นสองทีมก็ยังพยายามที่จะเปิดเกมรุกแลกกันอย่างสนุกสูสี กระทั่งเข้าทดเจ็บ 4 นาที และนาทีแรก 45+1 ทีมเจ้าบ้านได้เฮ เมื่อ จักรกริช พาละพล เปิดบอลจากกราบซ้ายเข้ากลางประตูให้ ชิษณุพงษ์ โชติ ดีดบอลกลางประตูเข้าไป ตอนแรกผช.ผู้ตัดสินยกเป็นล้ำหน้า แต่มีการเช็ควีเออาร์และกลายเป็นว่าไม่ล้ำหน้าทำให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด นำ ชลบุรี เอฟซี 1-0 จากนั้นไม่มีสกอร์เกิดขึ้นอีก จบการแข่งขันครึ่งแรก ขอนแก่น ยูไนเต็ด ออกนำชลบุรี เอฟซี 1-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง ทั้งสองทีมยังพยายมเปิดเกมรุกใส่กันอย่างสูสี แต่บอลส่วนใหญ่จะชิงจังหวะกันที่แดนกลางไม่มีโอกาสได้ส่องประตู น.78 ยศกร บูรพา ได้ซัดเต็มๆ กลางประตูจากการโหม่งชงตั้งมาให้ แต่ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ ประตูเจ้าบ้านยังยอดเยี่ยมปัดออกหลังมือเดียวเอาไว้ได้ทัน

 ช่วงท้ายเกม 10 นาทีสุดท้าย ทีมเยือนที่มีสกอร์ตามหลังพยายามเปิดรุกหนักเข้าใส่เจ้าถิ่นเป็นระลอกแต่ยังทวงประตูคืนไม่ได้ เข้าสู่ทดเจ็บ 5 นาที ขอนแก่น ยูไนเต็ด มีโอกาสที่จะจบสกอร์เพิ่มหลายครั้งแต่ไม่คมพอ จบเกม ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0

 รายชื่อนักเตะสองทีม

 ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (ผู้รักษาประตู) , ชุนยะ ซูงานูมะ , จักรกริช พาละพล , ถวิลบุตร สมบัติ (เบรนเนอร์  อัลเวส) ,เออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา, ภัทรพล จันทร์สุรรรณ์ ( พงศภัค ตั้งทรัพย์ ) , ภาณุพงศ์ หาญสุริย์, ธนวรรธน์ เอื้อธนไพศาล (นิพิฐพนธ์ หาญจันทร์) , วสันต์ ฮมแสน ,ดาวิด คูเอบาร์ , ชิษณุพงษ์ โชติ (สตีเฟ่น ลองจิล)

 ชลบุรี เอฟซี : แพทริค เดย์โต้ (ผู้รักษาประตู) , ลีออน พิชญ เจมส์ (พิทักษ์ พิมพ์แป้ ), ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว , วิลเลียน ลิร่า , มูริลโล่ เฟรตัส ,จักรพงษ์ แสนมะฮุง ,แอร์ริสัน ไคออน (ยศกร บูรพา), ลี ชาน ดง (สหรัฐ สนธิสวัสดิ์) , กิตติพงษ์ แสนสนิท (ปริญญา หนูสง) , เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ,บุคฆอรี เหล็มดี (ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport