ตราด เอฟซี ปิดดีล เบน อาซูเอล อดีตหอกบีจี ล่าตาข่ายเลกสอง

ความเคลื่อนไหวของทีม "ช้าวขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี อันดับ 14 ของตารางไทยลีก2023-24เลกแรก ล่าสุดผู้บริหารตราด เอฟซี ที่ได้บรรลุข้อตกลงปิดดีล เบน อาซูเบล กองหน้าอิสลาเอลวัย 30 ปีที่จะกลับมาค้าแข้งในไทยลีก อีกครั้ง ในช่วงเลกสองของฤดูกาล 2023/24 หลังจากเลกสองซีซั่นที่แล้ว เคยมาเล่นให้ บีจี ปทุม ในช่วงสั้นๆ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

สำหรับสาเหตุที่ เบน อาซูเบล จบกับ ตราด เอฟซี ได้ ก็เพราะการแนะนำของ ลิดอร์ โคเฮน ปีกซ้ายอิสราเอลเพื่อนร่วมชาติที่ให้คำแนะนำกับทีมตราด เอฟซี กับการปิดดีลกองหน้าตัวเป้าที่จะเอามาแทนที่ เอวานโดร เปาลิสต้า 

ก่อนหน้านี้ อาซูเบล มีประสบการณ์มากมายในลีกอิสราเอล ทั้งกับ ฮาโปเอล คฟาร์ ซาบา, ฮาโปเอล รามัต ฮาชารอน, ฮาโปเอล เปตาห์ ติควา, ฮาโปเอล อเชเกลอน, ฮาโปเอล ไฮฟา ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งกับเพิร์ธ กลอรี นอกจากนี้ยังเคยติดทีมชาติอิสราเอล มาแล้วด้วย

ในส่วนผลงานล่าสุดของ อาซูเบล ในการค้าแข้งกับ ฮาโปเอล อุม อัล-ฟาห์ม ทีมในระดับดิวิชั่น 1 อิสราเอล ลงสนามตั้งแต่ช่วง 28 ก.ย.2023 - 12 ม.ค.2024 ประมาณ 3 เดือนครึ่ง ลงสนามทั้งหมด 12 นัด เป็นตัวจริง 5 นัด ถูกเปลี่ยนตัวลงสนาม 7 นัด ยิงได้ 1 ประตู ถือเป็นการยิงประตูแรกในรอบ 2 ปี นับจากซีซั่น 2022-23 ที่ค้าแข้งกับ เพิร์ท กอลี่ ด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport