ขอนแก่น ยูฯ ประเดิมกุนซือขัดตาทัพบุกดับ โปลิศ เทโร เก็บ 3 แต้มกลับรัง

3 ประสาน ฉัตรชัย เจียกกลาง ผนึก ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ และ สตีเฟ่น ลองจิล ซัดคนเม็ด ช่วย "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด บุกดับซ่า "มังกรโล่ห์เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ไปได้ 3-1 และเป็นการประเดิมกุนซือใหม่ "เอกลักษณ์ ทองอ่ำ" ที่เข้ามาคุมเป็นเกมแรกได้อีกด้วย โดย ขอนแก่น ยูไนเต็ด มี 9 แต้ม ส่วน โปลิศ เทโร เอฟซี มี 11 แต้มตามเดิม ในศึกไทยลีก นัดที่ 9 ประจำวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566

ฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2023-24

วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566

โปลิศ เทโร เอฟซี 1-3 ขอนแก่น ยูไนเต็ด

 การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2023/24 นัดที่ 9 ประจำวันศุกร์ที่ 27 ต.ค.2566 ที่สนามบุณยะจินดา  "มังกรโล่ห์เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 8 ของตาราง ที่มี 11 แต้ม จาก 8 นัด เปิดบ้านรับมือ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ของตาราง ที่มี 6 แต้ม จาก 6 นัด

 รายชื่อผู้ตัดสิน : กชภูมิ มีศรีเดชา, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : ราวุฒิ นาคฤทธิ์, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : ตูแวยูโซะ กูจิ, ผู้ตัดสินที่ 4 : ชัยกฤต อินบุญส่ง, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR 1 : ศรายุทธ จักรเงิน, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR 2 : ศรีสุวรรณ บุญนำ, ผู้ควบคุมการแข่งขัน : ดร.ณรงค์ฤทธิ์ นิ่มมาก, ผู้ประเมินผู้ตัดสิน : แพรว สีหมากสุก

 โดยในช่วงครึ่งแรกทั้งสองทีมพยายามเปิดหน้าแลกกันสนุก แต่จังหวะในพื้นที่สุดท้ายยังไม่เฉียบขาดมากพอ ทำให้ 45 นาทีแรกยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

  เข้าสู่ครึ่งหลังกลายเป็นทีมเยือน "จงอางผยอง" มาได้ 2 ประตูรวด น.49 ฉัตรชัย เจียกกลาง ทำประตูขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่ น.70 สตีเฟ่น ลองจิล จ่ายบอลอย่างสวยมาให้กับ ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ วิ่งเข้ามาสังหารเข้าไปตุงตาข่ายให้ทีมเยือนหนีเป็น 2-0

 กระทั่ง น.90+5 เจ้าถิ่นมังกรโล่ห์เงิน มาได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่ วู กึน ยอง กองหน้าชาวเกาหลีใต้ ถูกผู้เล่นทีมเยือนกระแทกล้มลงในเขตโทษ และเป็น วู กึน ยอง ที่รับหน้าที่อาสาสังหารจุดโทษเข้าไปไม่พลาดให้เจ้าบ้านไล่ตามเป็น 1-2 ทว่า น.90+7 ทีมเยือนมาได้ประตูตอกฝาโลงจากจังหวะสวนกลับ และเป็น สตีเฟ่น ลองจิล ยิงเข้าไปตุงตาข่าย

  จบเกม โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านแพ้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-3 ทำให้ "มังกรโล่ห์เงิน" ยังมี 11 แต้มเท่าเดิม ขณะที่ "จงอางผยอง" ปลดล็อกชัยรอบ 4 เกม แถมเป็นการประเดิมกุนซือใหม่ เอกลักษณ์ ทองอ่ำ ที่เข้ามาทำหน้าที่คุมทีมขัดตาทัพแทน ปฎิภัทร รอบรู้ ที่ตัดสินใจรับผิดชอบผลงานด้วยการแยกทางกับสโมสร

 สำหรับโปรแกรมต่อไป โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านพบ ลำพูน วอริเออร์ ในวันจันทร์ที่ 6 พ.ย.2566 ที่สนามบุณยะจินดา เวลา 20.00 น. ส่วนขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านดวลกับ อุทัยธานี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.2566 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เวลา 19.00 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport