รวบ "บอสตาล" ปธ.ลำพูนฯ เจ้าของเว็บพนัน-ฟอกเงิน จ่อยึดทรัพย์พันล้าน-ทีมบอลด้วย

ตำรวจจับกุม "บอสตาล" นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร ลำพูน วอร์ริเออร์ส ในไทยลีก ในข้อหาเจ้าของเว็บพนันออนไลน์-ฟอกเงิน จ่อยึดทรัพย์มูลค่ากว่าพันล้านบาท งานนี้ ส่อสะเทือนถึงลีกสูงสุดไทย เมื่อมีรายงานว่า ทีม “ราชันโคขาว” อาจโดนยึดด้วย เนื่องจากถูกใช้ทำธุรกิจฟอกเงิน

ข่าวใหญ่วงการลูกหนังเมื่อ 20 มิ.ย. 66 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT นำหมายศาลบุกจับกุม "บอสตาล" ประธานสโมสร ลำพูนฯ ทีมในไทยลีก 1 ในข้อหาเป็นเจ้าของเวปพนันออนไลน์ ฟอกเงินซื้อทีมฟุตบอล เตรียมยึดทรัพย์กว่า 1 พันล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ เจ้าตัวเคยตกเป็นข่าวโดนตรวจค้นบ้านมาแล้ว แต่ทว่ายังไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี ก่อนที่ล่าสุด พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จะมอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร กวดขันจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดทางออนไลน์ทุกประเภท รวมถึงการติดตามจับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) เพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ กระทั่ง เมื่อ 20 มิ.ย. 66 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ นำโดยเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 เข้าจับกุม "บอสตาล" ที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 9 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านของพ่อตา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1893/2566 ลง 20 มิ.ย.66 ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน”  

ทั้งนี้ นายพงษ์ศิริ จะถูกส่งตัวดำเนินคดีที่ สน.มักกะสัน ต่อไป ในส่วนของทรัพย์สินของเจ้าตัวที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ ทางเจ้าหน้าที่เตรียมร่วมหารือกับ ปปง. เพื่อยึดอายัดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งทรัพย์สินดังกล่าว อาจรวมถึง สโมสรฟุตบอล ลำพูนฯ ที่ "บอสตาล" ได้เข้าไปครอบครอง รวมถึงธุรกิจอื่นๆ ในการฟอกเงิน นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สิน อาทิ บ้าน ที่ดิน และรถหรูอีกจำนวนหลายคัน รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท  

งานนี้ ต้องรอดูว่า สมาคมกีฬาฟุตบอล, บ.ไทยลีกฯ จะดำเนินการอย่างไร หาก สโมสร ลำพูนฯ ต้องมีอันถูกยึดไปด้วย จะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันที่จะกลับมาเริ่มฤดูกาลใหม่ 2023-2024 ในเดือน ส.ค. 66 นี้แล้ว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport