อุราวะฯอุ่นชนะ 3แข้งเมืองทองลง25นาที เจริญศักดิ์ เกือบยิง!

ความเคลื่อนไหวของ 3 นักเตะ เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่าง วีระเทพ ป้อมพันธุ์, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการไปร่วมฝึกซ้อมกับ อุราวะ เรดส์ไดมอนด์ ยอดทีมฟุตบอล เจลีก และเจ้าของแชมป์ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ครั้งล่าสุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษาคม 2566 หลังเกมเจลีกที่ อุราวะ บุกไปเสมอ อวิสป้า ฟุกุโอกะ 0-0 ทาง สกอร์ซ่า เฮดโค้ชของทีมได้จัดโปรแกรมอุ่นเครื่องให้บรรดานักเตะตัวสำรองที่ไม่ได้ลงเล่นในเกม เจลีก นัดล่าสุด ด้วยการอุ่นเครื่องกับ โทโย ยูนิเวอร์ ซิตี้ ซึ่งทีมฟุตบอลมหาลัยระดับท็อปของประเทศญี่ปุ่น

การอุ่นเครื่องแบ่งออกเป็น 2 ควอเตอร์ ควอเตอร์ ละ 25 นาที โดยทั้ง วีระเทพ , เอกนิษฐ์ , เจริญศักดิ์ ถูกส่งลงสนามในควอเตอร์ที่สอง โดยได้เล่นไป 25 นาที เต็ม ซึ่งแต่ละคนได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัด แต่การอุ่นเครื่องครั้งนี้เป็นแบบปิดไม่สามารถบันทึกภาพวีดีโอได้

โดยเกมอุ่นเครื่องนัดนี้เป็นทางฝั่ง อุราวะ เรดส์ เอาชนะ โทโย ยูนิเวอร์ ซิตี้ ไปด้วยสกอร์ 1-0 โดยได้ประตูในควอเตอร์ที่ 2 ก็คือควอเตอร์ที่ ทั้ง 3 คน ได้ลงไปเล่น ส่วนฟอร์มการเล่นถือว่าโอเคเลย เจริญศักดิ์ ถืทำได้ดีในตำแหน่งปีกขวามีโอกาสหลุดไปยิงหนึ่งครั้งแต่ข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดายจากนั้นก็มีจังหวะหวือหวาช่วงต้นทั้งการกระชากและการครอสบอลก่อนจะเงียบลงไปในช่วงท้าย

ส่วน วีระเทพ กับบทบาท มิดฟิลด์ตัวกลางถือว่าทำได้ตามมาตรฐานออกบอลง่ายและเสียบอลยาก ส่วน เอกนิษฐ์ ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกถือว่าทำได้ดีพอสมควรพร้อมกับมีจังหวะแทงทะลุช่องสวยๆ 2-3 ครั้ง พร้อมกับวิ่งไล่เพรสตลอด แต่ทั้งสามคนก็ยอมรับว่ายังมีหลายสิ่งที่ต้องปรับคือเรื่องของไทม์มิ่งการเล่น พร้อมกับเรื่องของพละกำลังเพราะที่นี่วิ่งเข้าใส่กันตลอดทั้งเกมเล่นไป 25 นาที เหมือนได้เล่น 60 นาที

ทั้งสามคนยังบอกอีกว่าตั้งแต่มาซ้อมกับ อุราวะ ถือว่าทำให้ตัวเองพัฒนาขึ้นอย่างชัดเจนและได้เปิดโลกว่าฟุตบอล เจลีก ญี่ปุ่น มาตรฐานสูงมากๆ แต่หลังจากเริ่มปรับตัวได้ก็รู้สึกว่าทำได้ดีขึ้นอีกอย่างทุกคนที่ อุราวะ ต่างให้การต้อนรับอย่างดี รู้สึกอบอุ่นอย่างมาก

สำหรับ 3 นักเตะ เมืองทอง นอกจากจะได้มีโอกาสฝึกซ้อมแล้วก็เตรียมที่จะได้ไปชมศึกฟุตบอล ลูวานคัพ ที่ อุราวะ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ต้นสังกัดของ ชนาธิป ในวันที่ 24 พฤษถาคม 2566


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport