โค้ชต้นวางแผนเกมรับลำปางต้องรัดกุมเกมเยือนทรู แบงค็อกฯ

"สุกฤษฎิ์ โยธี" กุนซือใหญ่ "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี เผยต้องเตรียมเกมรับให้แน่นนัดบุกเยือน "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขณะที่ ซารีฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เร้านักเตะห้ามประมาทเด็ดขาด

 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล  ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 17 ที่สนามทรู สเตเดียม โดย "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 เปิดบ้านพบกับ ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 16 ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566 เวลา 18.00 น.สำหรับ แข้งเทพ ออกสตาร์ตเลกสองด้วยการเอาชนะ หนองบัว พิชญ เอฟซี มา ส่วนลำปาง พ่ายต่อ เมืองทอง ยูไนเต็ด  

 "โค้ชต้น" สุกฤษฎิ์ โยธี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำปาง เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เกมแรกของลำปาง เราสู้กับเมืองทองฯได้ดี ในครึ่งแรก และพอมีแต้ม แต่พอครึ่งหลังเราเสียสมาธิ เพราะขนาดทีมของเรายังสู้ทีมใหญ่ไมได้ เราพยายามระวังไม่ให้ผิดพลาด แต่ก็พลาดทำให้สถานการณ์มันเกิด เราต้องพัฒนาเรื่องความอดทนของผู้เล่น ในการจัดการเกมรับ การแพ้มาสองนัดไม่มีผล เพราะเรารู้ศักยภาพของเรา เราจะไปเล่นทีมที่หัวตาราง พวกเราก็คุยกันเสมอว่า เราต้องสู้ ช่วยกัน ด้วยขนาดของทีมเรา เราต้องแบ่งปันเพื่อให้ทุกคนพัฒนาไปด้วยกัน เราก็พยายามปรับและมาสู้กับ แบงค็อกให้ดีที่สุด เราพยายามเน้นกับทีมที่มีขนาดทีม อันดับที่ใกล้เคียงอย่างเกมต่อไป ที่จะเจอกับ เชียงราย เราพยายามเน้นในบ้านเกมนั้น"

 "ตอนนี้เรามีนักเตะเจ็บแค่คนเดียว คือ วีระยุทธ ศรีวิชัย ที่เจ็บหนักจากเกมที่แล้ว ดูจากอาการน่าประมาณ 3-4 สัปดาห์ ในการเล่นกับ แบงค็อกฯ เราจะพยายามไปกดดันพวกเขาให้ได้มากที่สุด ทำให้เป็นงานยากลำบากให้มากที่สุดสำหรับพวกเขา"

 ด้าน ซารีฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ตอนนี้ภาพรวมของทีมก็ถือว่าพร้อม หลังจากที่ได้ซ้อมกันก่อนเลกสอง นักเตะทุกคนพยายามทำความเข้าใจกับแท็คติกของโค้ชแบนเป็นอย่างดี และเริ่มต้นได้ดี เป็นโอกาสที่ดีที่ได้เล่นในบ้านด้วย และได้ชัยชนะเหนือ หนองบัว พิชญ เอฟซี และเพิ่มความมั่นใจให้เราโกยแต้มในการไล่ตามทีมจ่าฝูง สภาพทีมถือว่าพร้อม เพราะเกมกลางสัปดาห์ กับ พิษณุโลก ทาง โค้ชแบน ก็ได้หมุนเวียนนักเตะ ทำให้มีการแบ่งเบาความเหนื่อยล้า ในการเล่นเกมลีกวันเสาร์นี้"

 "สำหรับเกมกับลำปาง เราจะมีการโรเตชั่น เพราะนักเตะทั้งหมด เลือกได้ทุกคน ทุกคนลงไปเล่นได้ ความสามารถศักยภาพใกล้เคียงกัน และเป็นโอกาสดีในการหมุนเวียน คิดว่าน่าจะเปลี่ยนจากเกมบอลถ้วย แต่ก็ต้องรอดูอีกที ว่าการซ้อมหลังจากนี้ นักเตะจะมีความพร้อมแค่ไหน และการวางแท็คติกในการเจอกับ ลำปาง"

 การเล่นในบ้านกับการไปเยือนไม่เหมือนกัน มีจุดที่แตกต่าง คือตอนนั้น เลกแรก เป็นโค้ชวิดมาร์ วิธีการเล่นก็ไม่เหมือนกับโค้ชแบน เราปรับเปลี่ยนวิธีการ อาจจะไม่ใช่ภาพวันนั้นที่แฟนบอลได้เห็น คิดว่าไม่ใช่งานง่าย เพราะลำปาง ก็มีวิธีการเล่นเกมเยือนที่ดี และเราก็ไม่ประมาท คิดว่าแตกต่างกัน"


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport