"มาดามแป้ง" กล่าวต้อนรับสภาฯ ฟีฟ่า ประชุม FIFA Council Meeting

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ร่วมกล่าวต้อนรับสภาฯ ฟีฟ่า ประชุม FIFA Council Meeting โหมโรง ฟีฟ่า คองเกรส ครั้งที่ 74 เล็งทาบเชิญ เมสซี่-โรนัลโด้ ร่วมพิธีเปิดฟุตซอลโลก 2024 ที่อุซเบกิสถาน เป็นเจ้าภาพ ปลุกกระแสโต๊ะเล็กชิงแชมป์โลกให้คึกคัก พร้อมประกาศให้ ฟิลิปปินส์ ชาติอาเซียนรับบทเจ้าภาพฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเกียรติกล่าวต้อนรับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า พร้อมคณะทำงาน ในการประชุม FIFA Council Meeting ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก วันที่ 15 พฤษภาคม 2567

FIFA Council Meeting

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า กล่าวหลังการประชุม FIFA Council ว่า "ผมมีความสุขที่ได้ประชุมในหัวข้อสำคัญมากมาย ในการประชุมสภาของฟีฟ่า วันนี้ที่ กรุงเทพฯ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอนาคตของฟุตบอลหญิง"

มาดามแป้ง

"โดยในที่ประชุมสภาได้มีมติ อนุมัติปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลหญิงในระดับนานาชาติ รวมถึงการแก้ไขข้อบังคับต่างๆ ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญ ที่เราให้คำมั่นสัญญามาเสมอว่า เราต้องการยกระดับการแข่งขันของฟุตบอลหญิงขึ้นไปอีกระดับ นอกจากนี้สภายังได้อนุมัติการแข่งขันฟุตบอลหญิงรายการใหม่ ซึ่งก็คือ FIFA Women's Club World Cup โดยจะเริ่มแข่งขันในปี 2026"

นวลพรรณ ล่ำซำ

"ความเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงเกมเหล่านี้จะส่งเสริมฟุตบอลหญิงในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และวิวัฒนาการไปพร้อมกับโลกใบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่ประสบปัญหามีผู้หญิงให้ความสนใจในกีฬาฟุตบอลไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งจะช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลหญิงให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดังนั้นผมอยากขอบคุณทุกสมาพันธ์ และผู้ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ สำหรับความพยายามและความมุ่งมั่นของเราที่มีเป้าหมายเดียวกัน"

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

ทั้งนี้ การประชุม FIFA Council Meeting ทางด้าน มร.จานนี่ อินฟาติโน่ ประธานฟีฟ่า ได้ประกาศถึงผลสรุปการเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับโลกรอบสุดท้าย โดยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ฟีฟ่าได้เตรียมรับรองการแข่งขันครั้งแรกในปี 2025 ได้เลือกให้ ฟิลิปปินส์ ทำหน้าที่เจ้าภาพจัดการแข่งขัน 

ฟีฟ่าคองเกรส

พร้อมกันนั้นยังมีรายงานว่า ฟีฟ่า กำลังดูถึงความเป็นไปได้ที่จะทาบเชิญ ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมอาร์เจนติน่าชุดแชมป์ฟุตบอลโลก2022 รวมถึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แชมป์ยูโร2016 มาร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตซอลโลก2024 ที่อุซเบกิสถานเป็นเจ้าภาพในช่วง ก.ย.2567 ด้วย

มาดามแป้ง

ทั้งนี้ การประชุมฟีฟ่า คองเกรส ครั้งที่ 74 จะมีขึ้นในช่วงเช้า วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวาระสำคัญ คือ การโหวตเลือกเจ้าภาพฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2027 ซึ่งมี 2 กลุ่มที่เสนอตัว ประกอบด้วย กลุ่มประเทศยุโรป เบลเยียม , เยอรมนี และ เนเธอร์แลนด์ และ อีกหนึ่งประเทศ คือ บราซิล โดยเงื่อนไข การชนะคือ ต้องได้เสียงเกินกึ่งหนึ่งจาก 211 ประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมประชุม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport