"โค้ชหระ" ประกาศกร้าวทีมชาติไทยยู-23 ปี พร้อมแล้วลงสู้ศึกกรุยทางตีตั๋วอลป.

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ยู-23 ปี ประกาศทีมพร้อมเต็มร้อยประเดิมหวดอิรัก หลังจากเตรียมทีมมาต่อเนื่อง 2 ปีมั่นใจทีมมีศักยภาพที่ดีพอที่จะเป็นผู้ชนะได้ เพื่อกรุยทางตีตั๋วตามเป้าหมายไปลุยโอลิมปิกเกมส์ ขณะที่เอเอฟซีจัดทีมงานผู้ตัดสินจากตะวันออกกลางประเทศสหรับอาหรับ หรือยูเออี ลงทำหน้าที่เกมไทยพบอิรักวันที่ 16 เม.ย.นี้ ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ 2 ช่อง 667 เวลา 22.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)

 สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือ (AFC U23 Asian Cup QATAR 2024) กลุ่มซี  ณ ห้องแถลงข่าว คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา การแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบไปด้วย 4 ชาติในกลุ่ม ซี อันประกอบไปด้วย ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก, ไทย และ ทาจิกิสถาน โดยไทยได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทน

 โดย "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-23 ปี  กล่าวว่า "สำหรับทีมชาติไทย ของเรามีการเตรียมตัวมาตลอดสองปีที่ผ่านมา พร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนี้ สำหรับทีมร่วมสายถือว่าแข็งแกร่ง แต่พอมีโอกาส หวังว่าทีมของเราจะทำได้ดี"

 "สำหรับการเข้ามาของ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลักๆคือมาช่วยดูในเรื่องของภาพรวม เพื่อให้ทีมชาติไทยยู-23 ปี  เป็นไปในแนวทางเดียวกันกับทีมชุดใหญ่ การทำงานได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องเป้าหมายของเราคือมาเพื่อคว้าตั๋วไปโอลิมปิก แต่เราต้องโฟกัสเกมต่อเกม"

 "ตลอดสองปีที่ผ่านมา เรามีโอกาสเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด ส่วนอิรัก ทีมแรกที่เราจะต้องเจอ ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง หลังจากที่ได้เห็นเขาเล่นในรายการล่าสุด ผมคิดว่าทุกทีมมีโอกาสในการสู้กัน และผลลัพธ์ออกได้ทั้งสามหน้า อยู่ที่ความละเอียดในการเล่นของแต่ละทีม"

 สำหรับศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จะหา 3.5 ชาติเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเข้าแข่งขันรายการฟุตบอลชายในมหกรรม โอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส ทีมชาติไทย ยู-23 ปี  อยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน 

  สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 16 เมษายน 2567 ทีมชาติไทยยู-23 ปี พบกับ อิรัก เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย สนาม อัล ยานูบ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667 ,วันที่ 19 เมษายน 2567 ทีมชาติไทยยู-23 ปี  พบ ซาอุดีอาระเบีย  เวลา 22.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สนาม คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสด ช่อง True Sport 2 (ช่อง 667), วันที่ 22 เมษายน 2567 ทีมชาติไทยยู-23 ปี พบ ทาจิกิสถาน เวลา 22.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สนามอัล ยานูบ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสด ช่อง True Sport 2 (ช่อง 667)ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport