ยังมีหวัง! อิชิอิ ยังมั่นใจทีมชาติไทยมีโอกาสเข้ารอบศึกคัดบอลโลก

มาซาทาดะ อิชิอิ ยังมั่นใจทีมชาติไทยมีโอกาสลิ่วรอบ 3 พร้อมนำ 2 เกมกับเกาหลีใต้มาวิเคราะห์หาจุดอ่อนเพื่อแก้ไขก่อนซด “จีน-สิงคโปร์” ชี้ไม่มองผลแพ้ชนะเกมต่อเกม แต่หวังพัฒนานักเตะเพื่อสร้างทีมระยะยาวอย่างเป็นระบบ เผยอาการเจ็บ ธีราทร บุญมาทัน กับพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ต้องรอเช็คกับแพทย์อีกที

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมพาทัพ “ช้างศึก” เปิดบ้านแพ้ เกาหลีใต้ 0-3 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 4 เมื่อวันอังคารที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

กุนซือวัย 57 ปี กล่าวว่า "อันดับแรกต้องบอกว่าจากนัดแรกเป็นเกมที่ทีมชาติไทยเล่นด้วยคุณภาพที่มีเต็มที่ ใส่กันไปสุด ทำให้วันนี้เกิดความแตกต่างคือมีอาการล้าด้วยสภาพร่างกาย แผนที่วางไว้คือเน้นเกมรับแต่เกมรุกก็พยายามขึ้นเกมไปตามจังหวะแล้วรักษาบอลไว้ให้ได้ แต่ทำได้ไม่ดีตามที่คาดหวังเอาไว้

“แน่นอนว่าอาการบาดเจ็บของทั้งธีราทร กับพีรดนย์ มีผลกับแท็กติกเหมือนกัน อย่างไรก็ตามเราไม่ต้องการให้มีผู้เล่นบาดเจ็บ ซึ่งส่วนหนึ่งมันก็มาจากอาการล้าของนักเตะด้วย ส่วนหนักแค่ไหนคงต้องรอให้ทีมแพทย์วิเคราะห์ต่อไป” 

"เรายังมีเวลาในการวางแผนการเล่นก่อนถึง 2 นัดสุดท้าย ที่ผ่านมาเรามีสมาธิแค่กับเกาหลีใต้เท่านั้น อย่างไรก็ตามทั้งสองทีมมีการเปลี่ยนแปลงโค้ช ซึ่งเราจะนำเอาเทปการเล่นใน 2 เกมที่ผ่านมา นำมาวิเคราะห์เพื่อเตรียมพร้อมต่อไป เชื่อว่าทีมชาติไทยยังมีโอกาสในการเข้ารอบอยู่ใน 2 นัดที่เหลือ เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้

เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าวต่อไปว่า “การเจอกับเกาหลีใต้ เราก็เน้นทำการบ้านจากเอเชียนคัพที่ผ่านมา พยายามหาวิธีการอย่างไรเพื่อจะเอาชนะทีมระดับท็อปแบบนี้ให้ได้"

"เรื่องความกดดัน จะบอกว่ากดดันก็ไม่ขนาดนั้น แต่เรามีเป้าหมาย ซึ่งก่อนจะไปถึงจุดมุ่งหมายนั้นเรามีงานต้องทำมากมาย ซึ่งเราจะเน้นในเรื่องของการวิเคราะห์เกมต่างๆ ทำให้นักเตะพัฒนามากขึ้นกว่าเดิม โดยเราไม่ได้มองผลแพ้ชนะเป็นเกมต่อเกม แต่จะต้องมองถึงการพัฒนานักเตะในระยะยาวด้วย ต้องทำให้เป็นระบบและมีความต่อเนื่องมากกว่านี้”

สำหรับโปรแกรม 2 นัดสุดท้ายของทีมชาติไทย จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนมิถุนายน โดยนัดที่ 5 วันที่ 6 มิถุนายน 2567 ทีมชาติไทย ไปเยือน ทีมชาติจีน และนัดที่ 6 วันที่ 11 มิถุนายน 2567 ทีมชาติไทย เปิดบ้านพบ ทีมชาติสิงคโปร์


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport