ทีมชาติไทยเตรียมสวมเกราะแดงปะทะญี่ปุ่นเกมอุ่นเครื่องวันจันทร์นี้

หลังจากที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทีมอันดับ 113 ของโลก ภายใต้การคุมทีมของ "มาซาทาดะ อิชิอิ" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ที่กำลังเตรียมความพร้อมช่วงสุดท้ายก่อนลงบรรเลงเพลงแข้งกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับ 17 ของโลก ในศึกฟุตบอลกระชับมิตรรายการ "โตโย ไทร์ส คัพ 2024" วันจันทร์ที่ 1 มกราคมนี้

 ล่าสุด อาคันตุกะทัพ "ช้างศึก" เตรียมสวมยูนิฟอร์มชุดเยือนสีแดงล้วนลงเตะกับทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นการใส่สีนี้ครั้งที่ 4 ของปี 2023 อีกด้วย ขณะที่ฝั่งเจ้าบ้าน "ซามูไรบลูส์" ที่ซิวชัยรวดมา 8 เกมตอดต่อกันรวมทุกรายการ จะสวมชุดเก่งเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสีขาวลงสนามต่อหน้าแฟนบอลที่เข้าชมเต็มความจุ

 ทั้งนี้ สถิติการสวมชุดสีแดงของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในปี 2023 ไม่ดีนัก ก่อนหน้านี้ใส่สีแดงลงสนามไป 3 เกม ไม่ชนะใครเลย ประกอบด้วย ฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน ไปเยือนเสมอ ไต้หวัน 2-2, ฟีฟ่าเดย์ เดือนตุลาคม ไปเยือนแพ้ จอร์เจีย 0-8 และไปเยือนเสมอ เอสโตเนีย 1-1 โดยผลงานการสวมชุดสีแดงของ "ช้างศึก" ปรากฏว่า 3 นัด เสมอ 2 แพ้ 1 ยิง 3 ประตู เสีย 11 ลูก

 สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลกระชับมิตรรายการ "โตโย ไทร์ส คัพ 2024" ที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ในวันจันทร์ที่ 1 ม.ค.2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32ที่มาของภาพ : เครดิตภาพ : FA Thailand
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport