"อิชิอิ" รับสบายใจมากขึ้นญี่ปุ่นไร้3แข้งพรีเมียร์ลีก-เสียดายไทยซ้อมฟูลทีมน้อย

มาซาทาดะ อิชิอิ โล่งใจไปเปราะหลังญี่ปุ่นไร้ 3 สตาร์ดังพรีเมียร์ลีกทั้ง "เอ็นโด-มิโตมะ-โทมิยาสุ" แต่ยอมรับญี่ปุ่นชุดนี้ยังคุณภาพยังคับแก้ว ทักษะสุดยอดจัดได้ถึง 2 ทีม เสียดายทีมชาติไทยมีเวลาซ้อมร่วมกันแบบฟูลทีมน้อยมาก หวังลูกทีมงัดศักยภาพเต็มที่ด้วยหัวใจนักสู้แดนสยาม

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีมก่อนนำทัพ "ช้างศึก" เดินทางออกจากประเทศไทยมุ่งหน้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมลงทำศึกฟุตบอลกระชับมิตรรายการ "โตโย ไทร์ส คัพ 2024" พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันจันทร์ 1 ม.ค.2567

เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า "เรายังขาดผู้เล่นในการมาฝึกซ้อม เพราะมีแค่ 12 คน แต่ทุกคนที่มาก็ตั้งใจฝึกซ้อมได้ดี และก็พยายามปรับสภาพร่างกายกัน แน่นอนว่าสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นค่อนข้างหนาว แต่บางครั้งก็มีอุ่นบ้าง แต่วันแข่งถ้าอากาศอุ่น ก็จะดีกับทีมชาติไทย"

"ในส่วนเมื่อวานนี้ (28 ธ.ค.2566) ผมได้ไปดู บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แข่งกับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในเกมไทยลีกนัดตกค้าง เพื่อไปเซ็ตระบบวิดีโอในการสเก๊าท์ทีมคู่แข่ง โดยใช้เวลาครึ่งหนึ่ง ส่วนที่ดูอีกครึ่งหนึ่งไม่ได้เจาะจงเป็นรายคน ดูเป็นโดยรวมมากกว่า"

"อย่างที่ทราบทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้จะไม่มี 3 นักเตะจากพรีเมียร์ลีก (วาตารุ เอ็นโด, ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ และ คาโอรุ มิโตมะ) แต่หลาย ๆ คนมาจากทวีปยุโรปอยู่แล้ว ทุกคนมีทักษะ และความสามารถที่สุดยอด สามารถแบ่งเป็น 2 ทีมได้เลย แต่ 3 คนที่ไม่ได้มา ก็ทำให้มีความสบายใจมากขึ้น"

เทรนเนอร์วัย 56 ปี กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "เราแทบจะไม่มีการรวมทีมซ้อมกันเลย มีแค่ 1-2 วันเท่านั้นที่จะได้ซ้อมกันครบทั้งหมด หวังว่าทุกคนจะแสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่และดีที่สุดในเกมนี้ ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยกันส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยด้วยนะครับ เราจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแน่นอน"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลกระชับมิตรรายการ "โตโย ไทร์ส คัพ 2024" ที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ในวันจันทร์ที่ 1 ม.ค.2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport