"วีระเทพ" ลั่นทำเต็มที่ทุกโอกาสเชื่อมืออิชิอิพาทีมชาติไทยฉลุยแน่

วีระเทพ ป้อมพันธุ์ มั่นใจทีมชาติไทย ได้ประสบการณ์และบททดสอบล้ำค่าเกมอุ่นเจอญี่ปุ่น หวังต่อยอดสู่การไปเล่นเอเชียนคัพกลางเดือนหน้า ยก "โค้ชอิชิอิ" รู้จักนักเตะไทยอย่างดี วางเป้าในเอเชียนคัพเจอใครต้องชนะให้ได้

 "เตอร์" วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนช่วยทัพ "ช้างศึก" บุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลกระชับมิตรรายการ "โตโย ไทร์ส คัพ 2024" ที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ในวันจันทร์ที่ 1 ม.ค.2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32

 มิดฟิลด์วัย 27 ปี กล่าวว่า "เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แต่ อิชิอิ ทำงานในไทยมานานน่าจะรู้สไตล์นักเตะเป็นอย่างดี ส่วนการเจอญี่ปุ่นเป็นทีมระดับโลกอยู่แล้ว เราจะทำให้ดีที่สุดและเก็บประสบการณ์มาปรับใช้กับทีมชาติในรายการต่างๆ"

 "ถ้าได้รับโอกาสจะทำให้เต็มที่และเราก็จะศึกษาว่าทีมที่ดีกว่าเราเขาเล่นกันยังไง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบหรือความสามารถเฉพาะตัว เอเชียนคัพเป็นอีกครั้งที่เราได้เข้ารอบและหวังว่าเราจะทำผลงานให้ดีที่สุด ไม่ว่าเราจะเจอใครเราก็ตั้งเป้าหมายว่าจะชนะและเก็บประสบการณ์มาปรับใช้ทั้งตัวเองและทีมชาติ เพื่อให้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น"

 กองกลางจากเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า "ผมฝากขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคน ไม่ว่าจะตามไปเชียร์ญี่ปุ่นหรือทางบ้าน ทุกคนจะทำเต็มที่ เป็นวันที่ 1 ม.ค. ด้วย ก็จะพยายามเก็บชัยชนะเป็นของขวัญ"

 สำหรับ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ เดบิวต์ในสีเสื้อทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นครั้งแรกในยุคการคุมทีมของ "มาโน่ โพลกิ้ง" เมื่อปี 2021 วันที่ 18 ธ.ค.2564 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ทีมชาติไทย เอาชนะ เจ้าภาพสิงคโปร์ 2-0 และนับจากนั้นเป็นต้นมา "เจ้าเตอร์" ติดทีมชุดใหญ่ไปแล้ว 24 นัด ทำไป 1 แอสซิสต์ พร้อมกับอยู่ในชุดคว้าแชมป์อาเซียน 2 สมัยในปี 2020, 2022


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport