อิชิอิ ยันเลือกนักเตะฟอร์มดีสุดในตอนนี้ เร้าแข้งไทยสู้เต็มที่อย่ากลัวญี่ปุ่น

ชุดนี้ต้องดุดัน! มาซาทาดะ อิชิอิ ยกญี่ปุ่นคือทีมระดับโลก เร้านักเตะไทยงัดหัวใจนักสู้เล่นแบบไม่เกรงกลัวญี่ปุ่น ยืนยันเลือกผู้เล่นที่ฟอร์มดีสุดในลีกตอนนี้ แม้บางคนจะมาไม่ได้เพราะติดภารกิจบางอย่างก็ตาม

หลังจากที่ 11 นักเตะทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ล็อตแรกได้ตบเท้าเข้ารายงานตัวเป็นที่เรียบร้อย เพื่อลงฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลนัดกระชับมิตรรายการ "โตโย ไทร์ส คัพ 2024" พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ในวันจันทร์ที่ 1 ม.ค.2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32

ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่ของทีม ออกมาให้สัมภาษณ์หลังได้นักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมว่า "เป้าหมายในการเก็บตัวครั้งนี้คือการเจอกับญี่ปุ่น แม้ระยะเวลาจะไม่มาก แต่เราก็พยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการเจอกับญี่ปุ่น"

"แน่นอนการเจอกับญี่ปุ่น พวกเขาเป็นทีมระดับโลก อยากให้ทีมชาติไทยแสดงศักยภาพของตัวเอง และความเป็นนักสู้ของทีมชาติไทย เล่นแบบไม่เกรงกลัวญี่ปุ่นในเกมนี้ อยากให้ทุกคนแสดงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด"

"เราจะพยายามทำให้เต็มที่ตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายของเกม ความคิดของผม นักเตะทุกคนที่ได้มาติดทีมชาติไทย จะต้องเล่นอย่างดุดัน แล้วครั้งนี้ในการเรียกตัวนักเตะมาติดทีมชาติ ก็เรียกคนที่มีฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในลีก แต่บางคนก็ไม่สามารถมาได้เพราะติดภารกิจบางอย่าง เป้าหมายในเกมนี้ อยากให้ทุกคนที่ได้โอกาสมาแสดงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมา"

อดีตเฮดโค้ชคาชิม่า แอนท์เลอร์ส ชุดคว้าแชมป์เมเจอร์ทุกรายการ กล่าวปิดท้ายอีกว่า "เราเลือกนักฟุตบอล ไม่ได้มองแค่ใครมาแทนใคร เราเลือกจากขุมกำลังขนาดใหญ่ นักบอลบางคนอาจจะมีอาการบาดเจ็บบ้าง จุดนั้นก็ถือว่าน่าเสียดาย แต่มันไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย"

สำหรับนักเตะทัพ "ช้างศึก" ที่ติดภารกิจกับสโมสรอีก 12 คน จะเดินทางรายงานตัวในวันเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นคือ วันศุกร์ที่ 29 ธ.ค.2566 และทั้งหมด 23 คนจะลงฝึกซ้อมแบบฟูลทีมจำนวน 2 วันที่แดนอาทิตย์อุทัย ก่อนบรรเลงเพลงแข้งกับพลพรรค "ซามูไรบลูส์" ในวันขึ้นปีใหม่ตามลำดับ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport