ส่องฟอร์มทีมชาติไทย! ประเดิมเกมแรกคัดบอลโลกเปิดบ้านพ่ายจีน

ผ่านเกมแรก ทีมชาติไทยประเดิมไม่สวย พ่ายจีนในบ้านไปอย่างน่าเสียดาย ใครผลงานเป็นอย่างไรในเกมนี้ มาวิเคราะห์ฟอร์มของแต่ละคนกันอย่างละเอียด

 เบื้องหลังเกมศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง สายซี นัดแรก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา ปรากฎว่า ทีมชาติไทย  พ่าย ทีมชาติจีน  1-2 โดยเกมนี้เรามาเช็คฟอร์มของนักเตะทีมชาติไทย กันได้เลย 

 ปฏิวัติ คำไหม  - ถือว่าเป็นหนึ่งแข้งที่ผลิกโผจากที่มีการคาดหมายกันว่าอาจจะนั้งสำรอง แต่ลงเป็นตัวจริง เกมนี้ไม่ได้ออกแรงเซฟลูกยากสักเท่าไหร่ มีจังหวะออกมาตัดบอลโด่งที่ถือว่าทำได้ดี แต่ยังดูเหมือนเกร็งๆอยู่บ้างในบางจังหวะที่เกือบจะผิดพลาด ลูกที่เสียประตูไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของเขา ภาพรวมถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เกมนี้ได้  5 คะแนน

 ธีราทร บุญมาทัน - ครึ่งแรกเล่นในตำแหน่งแบ็กซ้าย และพยายามที่จะเติมเกมขึ้นมาช่วยทีม ทำให้พื้นที่รับผิดชอบแนวรับกลายจะเป็นจุดที่ถูกฝั่งตรงข้ามเลือกโจมตีอยู่บ่อยครั้ง ครึ่งหลังขยับเข้าไปยืนเป็นแดนกลาง พยายามสามารถสร้างสรรค์เกมอย่างเต็มที่ ทว่าดูจังหวะการเปิดบอลเข้าทำกดดันที่เคยทำได้ที่เคยเฉียบขาด ยังไม่ชัดเจนนักในเกมนี้ ได้ 5.5 คะแนน

 กฤษดา กาแมน - การเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ถือว่าเป็นการลดศักยภาพที่ชัดเจนเลยในเกมนี้ของเขา ช่วงแรกที่ยืนคู่กับ พรรษา ดูจะมีความกลมกล่อมมากกว่าการยืนกับ มานูเอล ทอม เบียห์รที่ดูเหมือนสับสน การประสานงานไม่ค่อยรู้ใจกัน ทำให้เกิดความผิดพลาดพอสมควร ได้ 5 คะแนน 

 สารัช อยู่เย็น - ทำได้ดีในช่วงต้นของเกมจนสามารถยิงประตูให้ทีมออกนำได้ แต่หลังพลาดจนเป็นที่มาของการเสียประตู ดูเหมือนเจ้าตัวจะพยามแก้ตัวให้ได้ และเกือบจะโหม่งเม็ดที่สองให้กับทีมชาติไทยได้ จากนั้นเหมือนบทบาทในเกมจะลดน้อยลงในกลางครึ่งหลังและค่อยๆหายไปจากเกม ได้ คะแนน 5.5 

 สุภโชค สารชาติ -เป็นหนึ่งนักเตะที่พยายามช่วยทีม แต่ดูเหมือนตังหวะของเขาจะขาดๆเกินๆ ในการเล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีม จังหวะพลิกกระชากบอลสวยๆที่เคยเห็นแทบจะไม่เห็นในเกมนี้ มีช่วงท้ายเกมที่มีความชัดเจนเรื่องของจังหวะจะโคนการเล่นที่เป็นฟอร์มที่แฟนบอลคุ้นเคย แต่ช้าเกินไป ได้ 5 คะแนน

 บดินทร์ ผาลา - เป็นแนวรุกที่แทบจะแผลงฤทธิ์ ไม่ออกเลยในเกมนี้ จังหวะกระชากลากเลื้อยที่เป็นทีเด็ดแทบจะไม่มีให้เห็นเลย ทำให้ประสิทธิภาพแนวรุกของช้างศึกริมเส้นฝั่งซ้ายไม้พิษส่งลดความดุดันน่ากลัวลงไปอย่างมาก เกมหน้าที่โชว์ให้แจ่มมากกว่านี้ ได้ 5 คะแนน 

 พรรษา เหมวิบูลย์  - ทำหน้าที่ได้ดีตามบทบาทหน้าที่ของตัวเองในการดูแลพื้นที่รับผิดชอบ การอ่านเกมการตัดบอลถือว่าโอเคในช่วงที่อยู่ในสนาม แต่น่าเสียดายที่เจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออกเร็วไป 5 คะแนน

 มานูเอล ทอม เบียห์ร - ลงมาเป็นสำรองแทนที่ พรรษา ถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง กับการรักษาพื้นที่ของตัวเอง แต่จังหวะการเล่นยังไม่ค่อยจะลงตัวนัก น่าจะมาจากที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามสักเท่าไหร่กับต้นสังกัดช่วงผ่านมา ทำให้เห็นว่าการอ่านเกมที่สกัดตัดบอลผิดพลาดอยู่บ้าง ได้ 5 คะแนน

 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา - เกมนี้น่าเสียดายที่ ศุภณัฏฐ์  ถูกจัดให้เล่นในตำแหน่งหน้าเป้า ไม่น่าจะใช่ตำแหน่งที่ถนัดของเขานัก ทำให้เป็นการลดศักยภาพของเขาไปไม่น้อยเลย แม้ว่า ศุภณัฏฐ์  จะพยายามจะปรับตัวเล่นในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายด้วยการหาพื้นที่ จนมีจังหวะจะส่องประตูได้หลายหน แต่เพราะไม่ใช่ธรรมชาติการเล่นของตัวเองจึงทำให้ไม่สามรถยิงประตูในเกมนี้อย่างน่าเสียดาย ได้ 5 คะแนน

 ศุภชัย ใจเด็ด - ลงมาเล่นแทน ศุภณัฏฐ์  ในตำแหน่งหน้าเป้าทำให้พอจะได้เห็นว่ามีโอกาสส่องอยู่บ้างจากกองหน้าธรรมชาติ แต่เวลาที่ได้รับมันน้อยไปหน่อย และลงมาในช่วงที่ทีมกำลังออกอาการเป๋ด้วยเกมกำลังดูรวนๆ ทำให้ได้ค่อยได้เห็นทีเด็ดในเกมนี้ ได้ 5 คะแนน

 ชนาธิป สรงกระสินธ์ - เป็นเพลย์เมกเกอร์ที่ทีมชาติไทยยังคงต้องฝากความหวังเอาไว้กับเขา เป็นเดอะแบก ให้กับทัพช้างศึกเหมือนเดิม ทุกจังหวะที่ได้บอลในครึ่งแรกยังคงมีความอันตราย ก่อนที่ครึ่งหลังจะโดนฝั่งตรงข้ามที่แก้เกมมาเข้าบอลหนัก ไม่ให้เล่นได้ง่ายๆจนสุดท้ายเจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออก และเห็นได้ชัดว่าเกมรุกของไทยยวบลงไปชัดเจน 6 คะแนน

 เอกนิษฐ์ ปัญญา - ลงมาเล่นแทนที่ในตำแหน่งของ "ชนาธิป" เจ้าตัวพยายามที่จะวิ่งไล่ แย่งบอล และทำเกม แต่ได้บอลน้อยเกินไปทำให้ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก 5 คะแนน

 ทริสตอง โด เกมนี้แทบจะไม่เห็นการเติมเกมรุกสูง ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา หรือเติมขึ้นมาก็ไม่สุด เกมรับก็ยังดูหลวมๆพอสมควร แม้ว่าจะพยายามวิ่งสู้ฟัดตามสไตน์ของตัวเอง แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรในเกมนี้  5 คะแนน

 นิติพงศ์ เสลานนท์ - ลงในเล่นช่วงของสถานการณ์ทีมชาติไทยที่ตกเป็นรอง ซึเจ้าตัวดูเหมือนจะพยายามที่จะเติมเกมขึ้นไปสูง แต่ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไร  ได้ 5 คะแนน 

 ปกเกล้า อนันต์  - ฟอร์มดีกับต้นสังกัดมากจนกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งและได้รับโอกาสออกสตาร์ตตัวจริงด้วย แต่ดูเหมือนบทบาทที่ได้รับจะแตกต่างไปจากการเล่นในสโมสร นัดนี้บทบาทเล่นเกมรับมากเกินไปจนทำให้จนเจ้าไม่ได้แสดงศักยภาพออกมาอย่างที่เล่นกับต้นสังกัด ที่มีความอิสระจากการเติมเกมรุกและเล่นเกมรับ จึงน่าเสียดายจริงๆ ได้ 5 คะแนน

 เควิน ดีรมรัมย์ - ลงมาแทน ปกเกล้า แต่เล่นแบ็กซ้ายโดยโยก "ธีราทร" เข้าไปเล่นกลาง ซึ่งก็ไม่ต่างไปจากสำรองคนอื่นๆ ที่พยายามช่วยเกมรุก แต่เวลามีให้น้อย และสภาพสนามที่ฝนตก อีกทั้งการสนับสนุนของเพื่อนรวมทีมที่ดูจะเริ่มหายไปจากอาการอ่อนแรง ทำให้แม้จะเจ้าตัวจะพยายามเติมเกมรุก แต่ทำได้ไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็นนัก แต่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของเจ้าตัว ได้ 5 คะแนน

 โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะต้องบุกไปเยือน สิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport