"ซน ฮึง-มิน" ยิงก่อนเดี้ยง! เกาหลีใต้ ถลุง สิงคโปร์ ยับ คัดบอลโลก

ซน ฮึง-มิน ซัดหนึ่งเม็ด ในชัยชนะถล่มทลาย 5-0 ของ เกาหลีใต้ ที่มีเหนือ สิงคโปร์ ทำให้ทัพ "พลังโสม" คว้าสามแต้ม ประเดิมศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก กลุ่ม ซี อย่างไรก็ตาม ดาวเตะคนดังกัปตันทีม สเปอร์ส มีอาการเจ็บท้ายเกม ต้องลุ้นว่า จะหนักหนาสาหัสจนสะเทือนถึงต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีกหรือไม่?

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก กลุ่ม ซี

วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2566

เกาหลีใต้ 5-0 สิงคโปร์

เกมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก กลุ่ม ซี "โสมขาว" เกาหลีใต้ เปิดบ้านรับการมาเยือน "ลอดช่อง" สิงคโปร์ ที่สนามโซล เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม เริ่มเกมการแข่งขันมาเป็นทางฝั่งเจ้าถิ่นที่เดินหน้าครองบอลบุกกดดันเข้าใส่ เกมดำเนินถึงนาทีที่ 45 ก่อนจะเป็น อี คัง-อิน จ่ายบอลต่อมาให้ โช กุย ซุง ซัดประตูเบิกร่อง พา เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 1-0 ไปก่อนในครึ่งแรก

ต่อมาในครึ่งเวลาหลังยังเป็น เจ้าบ้านครองบอลบุกต่อ แล้วเป็น โช กุย ซุง ได้บอลหลุดไปด้านขวา ก่อนเปิดเข้ามาให้ ฮวาง ฮี ชาน ได้โหม่งโล่งๆ ส่งบอลเข้าไป ช่วยพา เกาหลีใต้ นำห่าง สิงคโปร์ 2-0 

เกมดำเนินถึงนาทีที่ 63 ซน ฮึง-มิน ได้จังหวะวิ่งเข้ามาซัดประตู ส่งบอลเข้าไป ช่วยพา เกาหลีใต้ นำห่าง สิงคโปร์ 3-0 หลังจากนั้นอีก 4 นาที ฮวัง อุย-โจ ซัดจุดโทษให้  เกาหลีใต้ นำห่าง สิงคโปร์ 4-0

ต่อมาในนาทีที่ 86  อี คัง-อิน ซัดประตู ช่วยพา เกาหลีใต้ นำห่าง สิงคโปร์ 5-0 หลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน เกาหลีใต้ เปิดรังทุบ สิงคโปร์ 5-0 คว้าสามแต้ม ประเดิมศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก กลุ่ม ซี เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา 


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport