เปิดไม่สวย! ทีมฟุตบอลหญิงไทย เจอทีเด็ดสาวเกาหลีใต้ถล่มขาดศึกคัดอลป.

"แข้งสาวชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมคัดโอลิมปิก 2024 รอบที่สอง เจอแข้ง "โสมขาว" จัดการถล่มสาวไทย 10-1 โดยไทยยังเหลือโปรแกรมอีก 2 นัด เจอกับ จีนและเกาหลีเหนือ

ทีมชาติเกาหลีใต้ 10-1 ทีมชาติไทย

 การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดแรก ฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ เซี่ยะเหมิน เอเกรต สเตเดี้ยม  เกมนี้ นฤพล แก่นสน ส่งตัวหลัก นำทีมมาโดย อลิษา รักพินิจ พร้อมด้วย ภัทรนันท์ อุปชัย และ ณัฐชา แก้วอันตา

 เริ่มครึ่งแรก เกมเดินมาถึงน. 33 แพร์ เคซีย์ ยูจิน ได้บอลในเขตโทษก่อนกลับตัวยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้ เกาหลีใต้นำก่อน 1-0 น. 36 โช ฮโย จู เติมมาทางซ้ายก่อนปั่นด้วยขวา ทิฟฟานี ปัดไม่ออกบอลลอยเข้าไปให้ เกาหลีใต้ นำห่างเป็น 2-0

 น. 39 เกาหลีใต้หนีไปเป็น 3-0 จากจังหวะที่ คัง แชริม เก็บบอลได้ในเขตโทษก่อนยิงด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไป และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 ครึ่งหลังน. 49 จากจังหวะต่อบอล ก่อนที่ คัง แช ริมจะไหลกลับมาให้ ชุน การัม จะวิ่งมายิงเข้าไปให้ เกาหลีใต้นำห่างเป็น 4-0 น. 54 จัง เซล กิ เติมมาทางซ้ายก่อนจ่ายให้ คัง แช ริม ชาร์จเข้าไปเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้เกาหลีใต้หนีไปเป็น 5-0

 น. 56 แพร์ เคซีย์ ยูจิน ปั๊มบอลจาก ทิฟฟานี ไปก่อนยิงให้ เกาหลีใต้ หนีห่างเป็น 6-0 และ น.66 แพร์ เคซีย์ ยูจิน ได้หลุดเดี่ยวก่อนแปด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ เกาหลีใต้ ทิ้งไปเป็น 7-0 และเป็นแฮตทริกของเธอในเกมนี้ เท่านั้นไม่พอ น.68 อี กุม มิน ตัวสำรองมายิงด้วยซ้ายให้ เกาหลีใต้ ทิ้งห่างเป็น 8-0

 น. 72 เกาหลีใต้ มาได้ประตูนำห่าง จากจังหวะที่ ชุน การัม ยิงไปติดเซฟทิฟฟานี เด้งมาเข้าทาง มูน มิรา ซ้ำเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 9-0 น. 75 โช ฮโยจู เติมมาทางซ้ายก่อนเปิดให้ ชุน การัม โขกเข้าไปให้ เกาหลีใต้ ทิ้งห่างไปเป็น 10-0

 ช่วงทดเจ็บ ชบาแก้ว มาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ ริญญาภัทร์ มูลดง ทิ่มบอลสวนตัวผู้รักษาประตูเข้าไปให้ ไทยได้ประตู 1-10 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชบาแก้ว พ่ายต่อ เกาหลีใต้ไป 1-10

 โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทยถ่ายทอดสดทาง AIS Play

 รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย

 ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า (GK),กาญจนาพร แสนคุณ(C),สุภาพร อินทรประสิทธิ์, ธัญชนก ชื่ออารมณ์, อชิรญา ยิ่งสกุล, ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, ธนกร พลคำ , อลิษา รักพินิจ, ภัทรนันท์ อุปชัย, ณัฐชา แก้วอันตา, ปาริชาติ ทองรอง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport