มาโน่ ยันชัด ทีมชาติไทย ไม่กลัวจอร์เจียพร้อมใส่เกมบุกเต็มสูบ

มาโน่ โพลกิ้ง ยกย่อง ควิชา ควารัตสเคเลีย คือ "เนย์มาร์" แห่งจอร์เจีย ยันชัดไม่เคยกลัวเตรียมสั่งแข้งช้างศึกบุกเต็มสูบตามสไตล์ถนัด เชื่อเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับนักเตะไทยดวลทีมอันดับโลกเหนือกว่า ก่อนลุยศึกคัดบอลโลกช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ในวันที่ 12 ต.ค.นี้ เวลา 23.00 น.(ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี หมายเลข 32

  ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมลุยศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ FIFA International 'A' Match ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 12-17 ต.ค.2566 โดยจะยกพลไปทวีปยุโรปซด จอร์เจีย และเอสโตเนีย

 ล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 11 ต.ค.2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ห้องแถลงข่าวสนามมิเคล เอสกี สเตเดี้ยม ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันโดยทัพ "ช้างศึก" ได้ส่ง มาโน โพลกิ้ง และ บดินทร์ ผาลา รองกัปตันทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงข่าว

 มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวว่า "ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างดีของ จอร์เจีย สมัยที่ผมเป็นผู้เล่นที่เยอรมนี ก็รู้จักผู้เล่นที่เคยเล่นที่ ชาลเก้ 04 โดย จอร์เจีย เป็นประเทศที่มีฟุตบอลคุณภาพ ผมอยู่ประเทศไทยมา 11 ปี ได้ติดตามฟุตบอลไทยลีก และ ทีมชาติไทยไทย มาตลอดจนมาเป็นโค้ชทีมชาติไทย รู้ดีว่าฟุตบอลไทยกำลังพัฒนาไปในทางที่ดี"

  "ก่อนหน้านี้เราเจอคู่แข่งที่อันดับโลกดีกว่า ก็สู้ได้ดี เพราะฉะนั้นจะเป็นบททดสอบที่ดี ไทย กับ จอร์เจีย มีเป้าหมายเหมือนกันคือต้องทำงานหนักเพื่อไปฟุตบอลโลก แต่ไทยจะค่อยๆ พัฒนาให้แข็งแกร่งในระดับเอเชียให้ได้ก่อน และสำหรับสนามซ้อม อาหาร โรงแรม ผู้คนทุกอย่างดีมาก เราหวังว่าพรุ่งนี้จะโชว์ฟอร์มได้ดีกับ จอร์เจีย"

 สื่อจอร์เจียสอบถามถึง ฟอร์มของ ควิช่า ควารัตสเคเลีย แนวรุกนาโปลี ของเจ้าถิ่น โดย "โค้ชมาโน่" ตอบว่า "มีความคล้ายคลึงกับ เนย์มาร์ สตาร์ทีมชาติบราซิล เลี้ยงบอลได้ดี และเล่นในลีกระดับสูง จะเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของทีมเราที่จะได้เจอ"

 "ทีมชาติไทยในยุคของผม เน้นเกมรุก ขึ้นเกมเท้าสู่เท้า และไล่เพรสซิ่งสูง แต่ต้องดูด้วยว่าคู่ต่อสู้ในวันพรุ่งนี้จะมาอย่างไร สิ่งสำคัญกว่าผลแข่งขันคือเราสามารถสู้กับทีมที่อันดับโลกสูงกว่าได้หรือไม่ และแนวทางการเล่นเป็นอย่างไร ทำตามที่ต้องการได้หรือเปล่า" "โค้ชมาโน่" กล่าวปิดท้าย

 สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทีมอันดับ 112 ของโลก จะพบกับ จอร์เจีย ทีมอันดับ 79 ของโลก ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ต.ค.2566 ที่สนาม มิเคล เอสกี สเตเดี้ยม ในกรุงทบิลิซิ รังเหย้าของสโมสรโลโคโมทีฟ ทบิลิซิ ทีมในศึกอีรอฟนูลี้ ลีก้า 2 ของจอร์เจีย ที่มีความจุ 27,223 ที่นั่ง โดยจะคิกออฟเวลาไทย 23.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี หมายเลข 32


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport