"มาดามแป้ง" ตั้ง "กฤษดา กาแมน" กัปตันทีมชาติไทยฉะจอร์เจีย-เอสโตเนีย

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยล่าสุดปรึกษากับ มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่เรียบร้อย ก่อนแต่งตั้ง กฤษดา กาแมน ทำหน้าที่กัปตันทัพช้างศึก โดยมี บดินทร์ ผาลา และ เอเลียส ดอเลาะ เป็นรองกัปตันทีมในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ที่เตรียมบุกเยือน จอร์เจีย และ เอสโตเนีย

พลพรรคช้างศึก ขาดแกนหลักหลายรายในทีมชุดนี้และมีแข้งหน้าใหม่เข้ามาติดทีมถึง 5 คน โดยล่าสุด เริ่มต้นลัดฟ้าสู่ประเทศจอร์เจีย เมื่อช่วงดึก วันที่ 9 ตุลาคม 2566 ก่อนมีคิวพบกับ จอร์เจีย ทีมอันดับ 79 ของโลก ต่อด้วย พบกับ เอสโตเนีย ทีมอันดับ 115 ของโลก 

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า "โดยปกติแล้วตำแหน่งกัปตันทีมจะเป็น ธีราทร (บุญมาทัน) หรือ ชนาธิป (สรงกระสินธ์) แต่จากการที่ทีมชุดนี้ ไม่มีทั้งคู่ และ ขาดผู้เล่นหลักหลายราย แป้ง จึงปรึกษากับ โค้ชมาโน่ ก่อนเห็นตรงกันว่า กฤษดา (กาแมน) เหมาะสมที่สุด เพราะเป็นผู้เล่นตัวหลักตลอด 2 ปีที่ผ่านมา คุ้นเคยกับทีมดีและทำหน้าที่นี้อยู่แล้วกับสโมสร รวมถึงยังมีคาแรคเตอร์ความเป็นผู้นำ"

"ส่วนรองกัปตันทีม จะเป็น บดินทร์ (ผาลา) และ เอเลียส (ดอเลาะ) ในฐานะสองผู้เล่นระดับซีเนียร์ของทีม ซึ่งในรายของ เอเลียส จะคอยสื่อสารและเชื่อมระหว่างกลุ่มนักเตะไทยและลูกครึ่งที่มาใหม่ด้วย ก็เชื่อว่าทุกคนจะคอยช่วยเหลือกันและทำให้ดีที่สุด" มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ จอร์เจีย วันที่ 12 ตุลาคมนี้ และ พบกับ เอสโตเนีย วันที่ 17 ตุลาคม 2566 โดยทั้ง 2 นัด แข่งขันเวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวีที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport