เด็กปั้นแมนยูโดนแดง! อิรักดวลจุดโทษดับอินเดีย ลิ่วชิงฯคิงส์คัพ 2023

อิรัก ที่เหลือ 10 ตัว หลัง ซีดาน อิกบาล อดีตเด็กปั้นของแมนยู มาโดนใบแดงช่วงทดเวลาเจ็บ ดวลจุดโทษเอาชนะ อินเดีย 5-4 หลังเสมอกันในเวลา 2-2 ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ศึกคิงส์คัพ 2023 ไปรอพบ ผู้ชนะระหว่าง ทีมชาติไทย กับ เลบานอน ที่จะทำการแข่งขันกันในเวลา 20.30 น. ช่องไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32 และช่อง AIS PLAY ถ่ายทอดสด

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 รอบรองชนะเลิศ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2566 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี คู่แรก เวลา 17.30 น. เป็นการพบกันระหว่าง อิรัก กับ อินเดีย 

เริ่มเกมการแข่งขันมาเป็นทางฝั่ง อินเดีย ที่ได้ประตูออกนำก่อน เนาเรม มาเฮช ในนาทีที่ 16 หลังจากนั้น อิรัก เดินหน้าบุกกดดัน ก่อนได้จุดโทษน.28 แล้วเป็น อาลี อัล อัลามาดี้ สังหารไม่พลาด พาทีมตามตีเสมอ 1-1 ก่อนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ดังกล่าว 

ต่อมาในครึ่งหลัง จาลาล ฮาคิม โกลของฝั่งอิรัก รับบอลพลาดเข้าประตูตัวเอง ทำให้ อินเดีย ขยับนำ 2-1 ในน.51 แต่ทว่า ทีมอิรักไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ก่อนเป็น อายเมน ฮุสเซน ที่ได้โอกาสยิงจุดโทษพา อิรัก บดเจ๊าสุดมันส์ 2-2 

ต่อมาในน.90+3 ซีดาน อิกบาล มีจังหวะเล่นนอกเกม ก่อนไปชักศอกใส่ผู้เล่นอินเดีย ทำให้ผู้ตัดสินเป่าเป็นจังหวะฟ่วล์ ก่อนแจกใบแดงไล่อดีตเด็กปั้นสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด ออกสนามไป ทำให้ อิรักเหลือผู้เล่น 10 คน 

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่ สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขันเสมอ อิรัก เสมอ อินเดีย 2-2

ทำให้สุดท้ายต้องมีการดวลจุดโทษเพื่อหาผู้ชนะต่อไป แล้วเป็นทางฝั่ง อิรัก ที่แม่นกว่าเอาชนะ อินเดีย ไปได้ 5-4 ส่งผลให้ อิรัก ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ศึกคิงส์คัพ 2023 ไปรอพบ ผู้ชนะระหว่าง ทีมชาติไทย กับ เลบานอน ที่จะทำการแข่งขันกันในเวลา 20.30 น. ช่องไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32 และช่อง AIS PLAY ถ่ายทอดสด 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport