ทางการ! ฟีฟ่าประกาศรับรองศึกคิงส์คัพป็นเกมระดับ A แมตช์

"ฟีฟ่า" รับรองศึกฟุตบอลคิงส์คัพ 2023 เป็นเกมระดับ "A" แมตช์ มีผลต่ออันดับโลกทุกเกม ด้าน ส.ลูกหนังไทย ชวนแฟนบอลช้างศึกชมเต็มความจุสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เกมทีมชาติไทย ปะทะ เลบานอน วันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ย.นี้ คิกออฟ 2 ทุ่มครึ่ง

  ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ที่กำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 4-10 ก.ย.2566

  ล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "ฟุตบอลคิงส์คัพในเดือนกันยายนนี้ ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ได้ส่งจดหมายมายังสมาคมฯ เพื่อรับรองว่าเป็นการแข่งขันระดับ FIFA International "A" Match ซึ่งจะถูกคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งทุกเกม เพื่อไต่อันดับโลกของทีมชาติไทยด้วย"

  "เลขาโจ" กล่าวต่อไปว่า "ผมหวังว่าชาวจังหวัดเชียงใหม่ แฟนบอลทีมชาติไทยไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหน ขอให้เข้ามาร่วมชมร่วมเชียร์ เป็นกำลังใจกับ "ช้างศึก" เนื่องจากเป็นทัวร์นาเมนต์เตรียมพร้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในช่วงเดือนพฤศจิกายนต่อไป โดยคิงส์คัพครั้งนี้ผมคิดว่าจะเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นและยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน"

  สำหรับทัพ "ช้างศึก" ทีมอันดับ 113 ของโลก จะลงเตะในเกมรอบรองชนะเลิศพบกับ เลบานอน ทีมอันดับ 100 ของโลก ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ย.2566 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32 และช่อง AIS PLAY


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport