สาวไทยยู-17เปิดหัวถล่มนอร์ทเธิร์น มาเรียนา 11-0ศึกคัดบอลเอเชีย

แข้งสาว ชบาแก้ว ยู-17 ปี ประเดิมอัด นอร์ทเธิร์น มาเรียนา 11-0 ศึกคัดเอเชียรอบแรก นัดต่อไปดวลสาว "เสือเหลือง" มาเลเซีย วันที่ 30 เมษายน 2566

 การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2566 รอบแรก สายเอ ที่สนามบุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดี้ยม นัดแรก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงสนามพบกับ นอร์เธิร์น มาเรียนา

 เกมนี้ กฤษดา พวงมะลิ วาง สามประสานแดนหน้าเป็น จิราลักษณ์ คำตั๋น, รสิตา เถาว์เบา, แมดดิสัน เจตน์ แคสทีน เป็นตัวทีเด็ด เริ่มเกมได้เพียง 7 นาที ไทย ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ริญญาภัทร์ มูลดง จ่ายให้ จิราลักษณ์ คำตั๋น หลุดเดี่ยวก่อนแตะหลบประตูแล้วยิงเข้าไป

 น. 14 อชิรญา ยิ่งสกุล จ่ายให้ ริญญาภัทร์ มูลดง แตะหลบประตูก่อนกลับตัวยิง ให้ชบาแก้ว ยู-17 ปี นำห่างเป็น 2-0 น. 17 จุไรพร ใจมูลวงศ์ เปิดให้ ศศิ เหล็กเพชร์ แปเข้าไปให้ ชบาแก้ว ยู-17 ปี นำห่างเป็น 3-0

 น. 24 ริญญาภัทร์ มูลดง แทงทะลุช่องให้ ศศิ เหล็กเพชร์ แตะหลบประตู แล้วยิงเข้าไป เป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้ ชบาแก้ว ยู-17 ปี นำห่างเป็น 4-0

 น. 40 จากฟรีคิกที่ ประตูนอร์เธิร์นมาเรียนา ปัดพลาดไปชนเสาก่อนที่ ริญญาภัทร์ มูลดง จะซ้ำเข้าไปเป็นประตูที่สองชองเกมนี้ ให้ทีมนำห่างเป็น 5-0 น. 44 ริญญาภัทร์ มูลดง ทำชิ่งกับ ศศิ เหล็กเพชร์ ก่อนยิงเข้าไปเป็นแฮตทริกในเกมนี้ ให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 6-0 ช่วงทดเจ็บ รสิตา เถาว์เบา เปิดให้ ศศิ เหล็กเพชร์ โหม่งเข้าไปเป็นแฮตทริก ให้ ชบาแก้ว ยู-17 ปี นำ 7-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 ครึ่งหลังน. 56 ริญญาภัทร์ มูลดง ได้หลุดก่อนถวายพานทองให้ ศศิ เหล็กเพชร์ ชาร์จจ่อๆเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 8-0 น. 76 ริญญาภัทร์ มูลดง เปิดให้ มาติกา ท่าพริกตัวสำรอง ยิงไปติดเซฟก่อนจะตามซ้ำเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 9-0

 น. 80 ศศิ เหล็กเพชร์ จ่ายให้ ริญญาภัทร์ มูลดง ล็อคเข้าซ้ายแล้วยิงเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 10-0 ช่วงทดเจ็บ อัญชิษฐา หอมตะโก มายิงประตูปิดท้าย จบเกมชบาแก้ว ยู-17 ปี ชนะไป 11-0

 สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะพบกับ มาเลเซีย ที่ บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม ในวันที่ 30 เมษายน 2566  เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

 รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

 อาทิมา บุญประกันภัย (ผู้รักษาประตู),อชิรญา  ยิ่งสกุล,ลักขณา จิตรเที่ยง, ภิญญาพัชญ์ กลิ่นคล้าย, นภัสวรรณ์ สืบสวน, จุไลพร  ใจมูลวงศ์, ริญญาภัทร์ มูลดง, ปรีชากรณ์  เครือชื่นชม , จิราลักษณ์ คำตั๋น, รสิตา  เถาว์เบา, แมดดิสัน เจตน์ แคสทีน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport