แย้มชื่อ 4 นายด่านเตรียมลุยซีเกมส์ที่กัมพูชา

แย้มราย 4 ชื่อนายด่านเตรียมเรียกตัวเข้าแคมป์ โสภณวิชญ์ รักญาติ, ถิรวุฑ สรวลสรรค์ จากไทยลีก 2 และศิริวัฒน์ อิงแก้ว กับ ชมพัฒน์ บุญเลิศ จากไทยลีก 1 ซึ่ง "โค้ชเชน" ดร.ประสบโชค โชคเหมาะ เฮดโค้ชผู้รักษาประตู เผยพร้อมให้โอกาสทั้ง 4 รายแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ก่อนตัดตัวเหลือ 2 รายร่วมทัพไปล่าเหรียญทองซีเกมส์ที่ประเทศกัมพูชาต่อไป

ความเคลื่อนไหวของทัพ" ช้างศึก" ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมเตรียมทำศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ช่วงระหว่างวันที่ 29-16 เม.ย. 66 ภายใต้การคุมทัพของ"โค้ชหระ" อิสระ  ศรีทะโร  ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับเวียดนาม (แชมป์เก่า) ,มาเลเซีย,สิงคโปร์ และสปป.ลาว

ล่าสุดทาง"โค้ชเชน"ดร.ประสบโชค โชคเหมาะ  เป็นโค้ชประตูทีมชาติชุดซีเกมส์ ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ 4 นักเตะในตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่อยู่ในข่ายจะเรียกตัวมาเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 20 เม.ย. 66 ซึ่งเป็น 2 นักเตะจากไทยลีก 1 และ อีก 2 รายเป็นนักเตะจากไทยลีก 2  เพื่อดูฟอร์มก่อนจะมีการตัดตัวให้เหลือ 2 ราย เพื่อส่งชื่อลงทำหน้าที่เฝ้าเสาในการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาต่อไป

โดยทั้ง 4 รายประกอบด้วย สองแข้งที่ลงโชว์ฟอร์มเซฟในการทำหน้าที่การแข่งขันโดฮาคัพ 2023 ซึ่งทีมชาติไทยยู 23 ปี คว้าอันดัน 4 มาครอง ได้แก่ โสภณวิชญ์ รักญาติ จากไทลีก 2 ทีมแพร่ ยูไนเต็ด และ ถิรวุฑ สรวลสรรค์ จากไทยลีก 2 ทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี ส่วนอีก 2 รายได้แก่ศิริวัฒน์ อิงแก้ว จากไทยลีก 1 ทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด และรายสุดท้าย ชมพัฒน์ บุญเลิศ  ผู้รักษาประตู วัย 18 ปี เจ้าของความสูง 184 เซนติเมตร จากไทยลีก 1 ทีมชลบุรี เอฟซี 

"ดร.ประสบโชค" เผยว่า " จากการติดตามดูผลงานของผู้รักษาประตูที่อยู่ในลิสต์รายชื่อเกณฑ์อายุที่จะสามารถไปเล่นซีเกมส์ครั้งนี้ได้ เราก็นำมาพิจารณาร่วมกันถึงฟอร์มการลงสนามที่รักษามาตราฐานได้สม่ำเสมอ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทั้ง 4 ราย แต่อย่างไรก็ตามต้องอยู่ที่ตัวนักกีฬาด้วยว่าในช่วงการเข้ามาเก็บตัวร่วมกันจะทำได้ดีแต่ไหน จะแสดงศักยภาพออกมาให้ทีมงานได้เห็นมากน้อยแแค่ไหน ซึ่งทางทีมงานและผมพร้อมเปิดโอกาสให้กับทุกคนอยู่แล้ว " 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ของทีม ในรอบแรก ประกอบด้วยวันที่ 30 เม.ย.66 เวลา 16.00 น.  พบ สิงคโปร์ ,วันที่ 6 พ.ค.66 เวลา 16.00 น. พบ มาเลเซีย ,วันที่ 8 พ.ค.66 เวลา 16.00 น.  พบ สปป.ลาว  และวันที่ 11 พ.ค.66 เวลา 19.00 น. พบ เวียดนาม ทุกนัดของรอบแรกแข่งขันที่สนามปรินซ์ สเตเดียม ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ สนามกีฬาแห่งชาติ มรดกเตโช ในวันที่ 13 และ 16 พฤษภาคม 2566 ตามลำดับ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport