แข้งสาวไทยรัวยิงมองโกเลีย6-0คว้าแชมป์กลุ่มคัดอลป.

"ชบาแก้ว" ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ถล่ม มองโกเลีย 6-0 คว้าแชมป์กลุ่มลิ่วคัดโอลิมปิก รอบ 2 หลังลงสนามสองนัดมี 6 คะแนนเต็ม

 การแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มดี  นัดที่สอง เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2566 ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ มองโกเลีย โดยเกมแรก ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ มา 6-0 ส่วน มองโกเลีย เสมอมา 2-2 เกมนี้ นฤพล แก่นสน ใช้ดาวรุ่งเป็นหลัก นำโดย ภัทรนันท์ อุปชัย, พลอยชมพู สมนึก และ ณัฐวดี ปร่ำนาค

 เริ่มเกมมาแค่ 11 นาที จากจังหวะที่ ประตูมองโกเลีย รับลูกยิงของ จิราภรณ์ มงคลดี กระฉอกมาเข้าทางของ ณัฐวดี ปร่ำนาค ซ้ำเข้าไป ให้ไทยออกนำก่อน 1-0 

 น. 16 แนวรับมองโกเลียสกัดบอลครอสไม่ขาดมาเข้าทาง ภัทรนันท์ อุปชัย วิ่งมายิงซ้ำเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 2-0 น. 27 ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล ครอสเรียดให้ พลอยชมพู สมนึก ยิงจังหวะแรกติดเซฟก่อนตามซ้ำเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 ครึ่งหลังน. 50 จากลูกเตะมุม ที่เล่นสั้นก่อนที่ อรวรรณ คีรีสุวรรณกุล จะปั่นด้วยขวาเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่าง มองโกเลีย เป็น 4-0 น. 69 ไทยมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ แนวรับมองโกเลีย ทำแฮนด์บอลก่อนที่ จิราภรณ์ มงคลดี จะแปเข้าไปให้ ชบาแก้ว ทิ้งห่างเป็น 5-0

 ช่วงทดเจ็บ จิราภรณ์ มงคลดี เก็บตกบอลจากความผิดพลาดของ มองโกเลียก่อน ยิงเข้าไปเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ จบเกม ชบาแก้ว เอาชนะ มองโกเลียไป 6-0 มี 6 คะแนนเต็มจากการลงสนามสองนัด

 จากชัยชนะเกมนี้ ทำให้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ ฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก รอบที่สอง โดยหลังจากนี้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport