"โอกาโมโตะ" ขอบคุณ แข้งชบาแก้ว ทุ่มเทเต็มที่

มิโยะ โอกาโมโตะ กล่าวชื่นชม นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทุกคนที่พยายามทำอย่างเต็มที่ พร้อมขอให้ทุกคนนำความผิดพลาดไปแก้ไข เพื่อยกระดับฟุตบอลหญิงในไทยให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับในอนาคต

ชบาแก้ว พลาดโอกาสไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย หลังพ่ายต่อ แคเมอรูน ในรอบเพลย์ออฟ ไป 0-2

"ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่สู้จนถึงนาทีสุดท้ายและไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เชื่อว่าแท็คติกของเรา สามารถสู้กับแคเมอรูนได้ แต่ความแตกต่างของเกมนี้คือเรื่องร่างกาย และ ทักษะพื้นฐานอย่างที่เห็นในเกม"

"แน่นอนว่าเรามียังมีจุดที่ต้องแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องสภาพร่างกาย แต่คิดว่าเรายังสามารถปรับปรุงเบสิคพื้นฐานในการเล่นฟุตบอลให้ได้ดีกว่านี้"

"ในทีมชุดนี้ มีนักกีฬาอายุน้อยหลายคนที่ได้โอกาส มองว่า เราจำเป็นต้องผลักดันดาวรุ่งขึ้นมาให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเปลี่ยนผ่านทีมชุดนี้ ให้ดีขึ้นต่อไป"

"มันเป็นความรับผิดชอบของตัวเฮดโค้ช หลังจากที่เราไม่สามารถคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายตามความคาดหวังของแฟนบอล ทุกคน อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อเสมอว่า ฟุตบอลหญิงในไทยยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้อีกในอนาคต และอยากให้ทุกคนช่วยกันเป็นกำลังใจและสนับสนุนทีมต่อไป"

สำหรับ ชบาแก้ว จะทำการแข่งขันอุ่นเครื่องระดับ 'A' Match  พบกับ เซเนกัล ทีมที่ตกรอบในกลุ่มบี ที่ สนาม ไวกาโต้ สเตเดียม ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport