"มาดามแป้ง" หวังแฟนบอลไทยได้ดู "ช้างศึก" โม่แข้ง "WAFF 2023"

แฟนบอลไทยต้องลุ้นได้ชม "ช้างศึก" โม่แข้งศึก "WAFF 2023" ช่วงฟีฟ่าเดย์ มี.ค.หรือไม่ หลังยังไร้วี่แววผู้ถือลิขสิทธิ์ยิงสด ด้าน "มาดามแป้ง" ผจก.ทีมชาติไทย หวังคนไทยได้ชมแข้งไทยลงวาดลวดลายต่อกรกับชาติอาหรับครบ 3 นัดผ่านช่องใดช่องหนึ่ง

หลังจากที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ "มาโน่ โพลกิ้ง" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม เตรียมมีคิวในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์เดือน มี.ค.นี้ไปสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก "WAFF 10’th Men Championship-UAE 2023" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 20 มี.ค.-2 เม.ย.66 

อย่างไรก็ตามเหลือเวลาอีกราว 50 วัน แต่ยังไม่มีช่องโทรทัศน์เจ้าไหนเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดรายการดังกล่าว ทำให้แฟนบอลชาวไทยยังต้องติดตามกันว่าจะได้ชมช่องทางไหน หรืออาจจะต้องรอให้ทัวร์นาเมนต์เริ่มไปแล้ว ถึงจะมีผู้ซื้อลิขสิทธิ์เหมือนกัยรายการเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 ที่ผ่านมา

ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพ "ช้างศึก" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า "แป้งในฐานะที่ทำฟุตบอลมาตั้งแต่เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง จนถึงผู้จัดการทีมฟุตบอลชาย สิ่งที่แป้งคิดว่าเป็นกำลังใจที่ส่งต่อให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทใดก็ตามคือ เสียงเชียร์จากแฟนกีฬาชาวไทย"

"ซึ่งบางครั้งแฟนกีฬาอาจจะไม่ได้ไปเชียร์ที่สนามแข่งขันได้ในการแข่งขันที่ต่างประเทศ แต่ก็ยังได้เชียร์ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งช่องทางทีวี และทางออนไลน์ แป้งเชื่อว่าผู้เล่นคนที่ 12 ของทีมฟุตบอลไทยก็คือ แฟนชาวไทยทุกคน"

"แน่นอนว่าในการแข่งขันครั้งนี้ถ้าทีมชาติไทยโชคดี เล่นได้ดี และได้ตัวผู้เล่นที่ดี เนื่องจากเป็นฟีฟ่าเดย์ ซึ่งหากเราสามาราเอาชนะทีมที่แรงกิ้งสูงกว่าก็จะเป็นการช่วยขยับแรงกิ้งของทีมชาติไทยได้ ซึ่งก็หวังว่าจะได้ดูการถ่ายทอดสดของทีมชาติไทยหนนี้ผ่านช่องใดช่องหนึ่งเช่นกัน" ผจก.ทีมชาติไทย กล่าวปิดท้าย

สำหรับศึกฟุตบอลอาหรับรายการนี้ จะมี 12 ชาติร่วมโม่แข้ง ประกอบด้วย ยูเออี (เจ้าภาพ), บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, เยเมน และทีมชาติไทย โดยรอบแบ่งกลุ่ม แบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ชาติ แต่ละชาติจะได้ลงสนามอย่างน้อย 3 เกม


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport