เมืองทอง พบ บุรีรัมย์, ท่าเรือ ดวล บีจี ตัดเชือกรีโว่คัพ

ศึกรีโว่ คัพ รอบตัดเชือกสนุกแน่ เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมแก้มือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะที่ บีจี ปทุมฯ ดวล การท่าเรือ ฟาดแข้งสนามกลาง วันพุธที่ 22 พ.ค.67

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ,บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว และพิธีการจับสลากประกบคู่ รีโว่ คัพ 2023/24 รอบรองชนะเลิศ  ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 24 เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2567 เวลา 14.00 น. ที่มีธีม TASTE OF THE WINNER รสชาติของผู้ชนะ รสชาติของความสะใจ โดยเรานำร้านอาหารดังในละแวกสโมสรของทั้ง 4 ทีม มาให้กำลังใจ และเข้าร่วมเชียร์ เพื่อความเข้มข้นในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ให้ดุเดือด เผ็ดมันส์ มากยิ่งขึ้น

โตโยต้าส่งเสริมกีฬาฟุตบอลทุกระดับมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ทีมชาติ , ลีกสูงสุด ,ระดับเยาวชน ตลอดจนให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยให้พร้อมสำหรับการแข่งขันในทุกรูปแบบ ทำให้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการสนับสนุนวงการฟุตบอลของประเทศไทยอย่างแท้จริง ทั้งนี้รูปแบบการแข่งขันฟุตบอลรายการรีโว่คัพ 2023/24  เป็นระบบแพ้คัดออก (Knock-out) ทำให้แต่ละสโมสรต้องใช้ความแข็งแกร่งในการต่อสู้ทุกนัดเพื่อคว้าชัยชนะในฤดูกาลนี้ไปให้ได้ 

ภายในพิธีการจับสลากได้รับเกียรติจาก พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับสลากประกบคู่การแข่งขัน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 4 สโมสร จากรีโว่ ไทยลีก ที่ผ่านเข้ารอบประกอบไปด้วย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, เมืองทอง ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี 

สำหรับผลการจับสลากมีดังนี้

  • บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่ ดราก้อน โซลาร์ พาร์ค จังหวัด ราชบุรี
  • บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ดที่ บีจี สเตเดียม จังหวัด ปทุมธานี

สำหรับการแข่งขัน รีโว่ คัพ ฤดูกาล 2023/24 รอบรองชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2567 โดยหากจบ 90 นาที แล้วทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ  จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ ณ จุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลรายการ รีโว่ คัพ 2023/24 ถือเป็นอีกรายการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 5,000,000 บาท ทีมรองชนะเลิศรับเงินรางวัล1,000,000 บาท และมีการสนับสนุนค่าเดินทางให้แก่ทุกทีมที่เป็นทีมเยือนตั้งแต่รอบคัดเลือกไปจนถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายทีมละ 50,000 บาท


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport