จุฬาฯ เสมอ ธรรมศาสตร์ ครองแชมป์ร่วมศึกฟุตบอลสานสัมพันธ์ฯหนแรก

ศึกฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ -ธรรมศาสตร์ 2567" หรือ "CU-TU Unity Football Match 2024" เข้มข้น นิสิต 2 สถาบันแห่ร่วมกิจกรรมหนาแน่นไม่หวั่นอากาศร้อนระอุ โดยไฮไลต์ของงานการแข่งขันฟุตบอล ทั้ง จุฬาฯ และ ม.ธรรมศาสตร์ สู้กันสนุก แต่กินกันไม่ลง จบด้วยผลเสมอ 0-0 ทำให้ครองแชมป์ร่วมกันในการแข่งขันครั้งแรก

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  เป็นประธานในการแข่งขันฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2567" หรือ "CU-TU Unity Football Match 2024" ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา  บรรยากาศในกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี ปุณยภา คุณาวิชชา ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 ฝั่งจุฬาฯ รวมถึง ปิยวิทย์ หวังชูธรรม ประธานโครงการฯ ฝั่งม.ธรรมศาสตร์ พร้อมด้วยนิสิตปัจจุบันและศิษย์เก่าของทั้ง 2 สถาบัน ให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างคับคั่งไม่หวั่นสภาพอากาศที่ร้อนระอุ

ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ เผยว่า ตนเองยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติ เป็นประธานเปิดกิจกรรมในปีนี้ โดยนี่ถือเป็นกิจกรรมสานความสัมพันธ์และสามัคคี ระหว่างนิสิตทั้ง 2 สถาบัน และเป็นพื้นที่แสดงความสามารถของนักศึกษา ซึ่งในปีนี้มุ่งเน้นไปที่การใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน 

ด้าน รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี เผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติเช่นกัน ที่ได้มาร่วมกิจกรรมในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มนิสิตปัจจุบันของทั้ง 2 สถาบัน ภายใต้แนวคิดการใช้ทรัพยากรที่ยั่งยืน ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมสานสัมพันธ์และรักษามิตรภาพของทั้ง 2 สถาบันร่วมกันเอาไว้ ต้องยอมรับว่าปีนี้คณะผู้จัดงานที่เป็นนิสิตของทั้ง 2 แห่งต่างก็โชว์ไอเดียและแสดงความสามารถให้ได้เห็นกันอย่างน่าชื่นชมทั้งในด้านกีฬา ดนตรี และการแสดง 

สำหรับไฮไลต์ของงานอยู่ที่การแข่งขันฟุตบอลระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งทั้งสองทีมจัดผู้เล่นที่เป็นนิสิตปัจจุบันที่ดีที่สุดลงแข่ง ครึ่งแรกทั้งสองทีมผลัดกันเปิดเกมบุก แต่ยังไม่มีทีมใดหาจังหวะและโอกาสเข้าไปยิงแบบจะแจ้งนัก ทำให้สกอร์เสมอกัน 0-0 

กลับมาเล่นต่อ เป็นฝั่งธรรมศาสตร์ที่มีจังหวะลุ้นทำประตูก่อนในช่วงต้นครึ่งหลัง โดยจากจังหวะเตะมุม ณัฐชา พรมสมบูรณ์ มีจังหวะได้ขึ้นโหม่ง แต่ถูกนายทวารจุฬาฯปัด ก่อน ธีร์กวิน จันทร์ศรี จะชิงจังหวะพุ่งเข้าชาร์จซ้ำ แต่เข้าไม่ถึงบอล พลาดได้ประตูขึ้นนำ จากนั้นนาที 64 ภัคพล ไหมหมาด ตัวรุกของ มธ.ได้จัวหวะหลุดไปซัดเน้นๆ แต่บอลพุ่งชนคานอย่างจัง 

นาที 71 เป็นจุฬาฯได้ลุ้นบ้าง จากจังหวะลุ้นฟรีคิก ของ พนมพร พวงมาลัย ซึ่งเจ้าตัวบรรจงปัดเน้นๆ แต่บอลเหินข้ามคานออกไปนิดเดียว ช่วงเวลาที่เหลือ ธรรมศาสตร์ มีจังหวะลุ้นยิงบวกสกอร์มากกว่า แต่ทำไม่ได้ จบเกม เสมอกัน 0-0 ทำให้ทั้งสองทีมครองแชมป์ร่วมกันในการแข่งขันครั้งแรก ของศึกฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2567 

ทั้งนี้นอกจากการแข่งขันฟุตบอลแล้ว กิจกรรมในปีนี้ ยังมีทั้ง การแปรอักษรรูปแบบใหม่ ซึ่งไม่มีการบังคับให้นิสิตนักศึกษาขึ้นสแตนด์ ด้วยการใช้จอแอลอีดีแทน รวมถึงยังมีการเดินขบวนพาเหรดที่มาในธีมกลาง "Unity to Sustainability" แสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของทั้ง 2 สถาบัน  เพื่อส่งต่อแนวคิดแห่งความยั่งยืนสู่สังคม โดย ม.ธรรมศาสตร์ มาในธีม "Tum Back Time" ที่จะซ่อนรายละเอียดกว่าจะมาเป็นธรรมศาสตร์ในปัจจุบันส่วนขบวนพาเหรดฝั่งจุฬาฯมาในธีม "Limitless Possibities" มนุษย์ทุกคนล้วนมีความสามารถ ในการสร้างสรค์โลกในมุมมองของตนเอง รวมถึงยังมีคอนเสิร์ตปิดจากศิลปิน T-POP มาแรงอย่าง "DICE" และ "4EVE" ด้วย


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport