"ศานนท์" รองผู้ว่ากทม. ร่วมพิธีเปิดโครงการ "ดรีม สเตเดียม" ซีซั่น2 สังเวียนลายเส้นกัปตันซึบาสะ

โครงการ Dream Stadium Season 2 เปิดตัว "สนามแห่งฝัน" ให้เยาวชนจากชุมชนต่างๆ ประกอบไปด้วย หนองแขม, เคหะร่มเกล้า, ดอนเมือง, สมุทรสาคร และ ห้วยขวาง ดวลแข้งกันเพื่อตามหาแชมป์เพียงหนึ่งเดียว ที่สวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์ ห้วยขวาง

โครงการนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท คิดไซด์โค้ง จำกัด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก SC Asset , Big One Group , สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด , อุปกรณ์กีฬาเครื่องแต่งกาย VOLT และสีทาบ้าน TOA ร่วมกันเนรมิตสนามฟุตบอลตามพื้นที่ต่างๆ 6 แห่ง ตามแหล่งชุมชนที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยลายเส้นการ์ตูนแบบถูกลิขสิทธิ์ในเรื่องกัปตันซึบาสะ จากการรังสรรค์ของ อ. โยอิจิ ทาคาฮาชิ

โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก คุณศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาเป็นประธานเปิดพิธีการแข่งขัน พร้อมร่วมรับชมการดวลแข้งของทั้ง 6 ทีม ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและบรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งแผนการต่อไปในเรื่องของการปรับปรุงทัศนียภาพรอบกรุงเทพมหานคร จะไม่จบลงเพียงเท่านี้

รองผู้ว่าฯ ศานนท์ มีความมุ่งหมายที่จะพัฒนาชุมชนต่างๆ ให้มีลานกีฬาอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้จริง และได้มีการสำรวจพื้นที่ต่างๆ เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทุกกระบวนการอยู่ในแผนขั้นตอนการดำเนินงาน เพื่อหวังสร้างพื้นที่สาธารณประโยชน์ให้กับเยาวชนที่มีความฝัน ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลจากอบายมุขต่างๆ

"ผมชอบโครงการนี้ครับ มันไม่ใช่โครงการปรับกายภาพอย่างเดียว แต่ส่งเสริมความฝันของเด็กๆ ด้วย เหมือนชื่อโครงการเลยจริงๆ" รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าว

ยิ่งไปกว่านั้นหากปรับปรุงลานกีฬาและพื้นที่สาธารณประโยชน์แล้วเสร็จ จะเป็นประโยชน์ต่อการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึก ซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพอีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport