อัสสัมชัญ ธนบุรีถล่ม 3-0, วัดสุทธิฯเฮศึกบอลกรมพล 18ปี ก.

"เจ้าสัวน้อย" อัสสัมชัญ ธนบุรี แชมป์เก่าฟอร์มโหดไล่ยิง พณิชการราชดำเนิน ขาดลอย 3-0 ขึ้นนำจ่าฝูงของสายเอ ในศึก ฟุตบอล "อิเดมิตสึ" 18 ปี ก.

 การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. "อิเดมิตสึ" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีม แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม โดยแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย และนำทีมอันดับ 1-2 ของสาย เข้ารอบรองชนะเลิศ ทีมชนะจะผ่านเข้าไปรอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยวันอังคาร 28 พ.ย.66 มีแข่งครบทั้ง 4 คู่ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6  

 นัดที่สี่ของสายเอ อัสสัมชัญธนบุรี แชมป์เก่า ผลงาน 3 นัดที่ผ่านมา ชนะ 1 และ เสมอ 2 มีอยู่ 5 แต้ม รั้งอันดับ 2 ของสาย พบกับ พณิชยการราชดำเนิน น้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้น ผลงาน 3 นัดที่ผ่านมา เสมอ 1 และ แพ้ 2 นัด มีอยู่ 1 แต้ม รั้งอันดับบ๊วยของตาราง 

 เริ่มในครึ่งแรก เป็นทางด้านแชมป์เก่า อัสสัมชัญธนบุรี ที่เปิดเกมบุกได้อย่างต่อเนื่อง เพียงแค่นาทีที่ 3 “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี ก็ได้ประตูขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ พิธาน เกตุทอง ผ่านบอลให้ พีรวุฒิ อินทร์ขาว กระชากหลุดเดี่ยวและแปบอลรอดขาผู้รักประตู พณิชยการราชดำเนิน เข้าไปทำให้ อัสสัมชัญธนบุรี ขึ้นนำ 1-0 จนจบครึ่งแรก

 ครึ่งหลัง ยังคงเป็น "เจ้าสัวน้อย" อัสสัมชัญธนบุรี ที่คุมเกมได้ดีกว่า จนนาทีที่ 64 ภาณุพงศ์ สุทธิประเสริฐ วิ่งสอดขึ้นมาจิ้มบอลหน้าประตูเข้าไปตุงตาข่ายอย่างง่ายดาย ให้ อัสสัมชัญธนบุรี ขึ้นนำ 2-0 จากนั้นช่วงท้ายเกม เป็น พณิชยการราชดำเนิน ที่โหมบุกหนัก แต่ทำพลาดและเป็นจังหวะสวนกลับ ในนาทีที่ 84 โดยเป็น สิรดนัย โพธิ์ศรี กัปตันทีมยิงปิดกล่องได้สำเร็จ หมดเวลา “แชมป์เก่า” อัสสัมชัญธนบุรี ชนะ พณิชยการราชดำเนิน 3-0 เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ ส่วนผลคู่อื่น อัสสัมชัญ ชนะ อัสสัมชัญศรีราชา 1-0, วิชูทิศ  ชนะ โรงเรียนกีฬาขอนแก่น 1-0 และ  วัดสุทธิวราราม ชนะ ราชวินิตบางแก้ว 1-0

 สำหรับการแข่งขันนัดต่อไป ในวันพฤหัสบดี 30 พ.ย.66 เป็นการพบกันของสายบี มีแข่งขัน 2  คู่ เวลา 10.00 น. ปทุมคงคา พบ ท่าข้ามพิทยาคม และ เวลา 14.00 น. อบจ.ชัยนาท พบกับ เทพศิรินทร์ ผู้สนใจเข้าชมฟรี ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport