การท่าเรือควงอัสสัมชัญ ธนบุรี,ปทุมคงคาพาเหรดเข้ารอบกลุ่มซี

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 27 ตุลาคม 2566 เป็นการแข่งขันนัดนัดที่สุดท้ายสาย ซี

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี  มี 4 คะแนนทั้งคู่นี้เข้ารอบแน่นอนแล้ว เพราะอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของสาย เอ คือสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ดมีเพียง 3 แต้ม แต่ทั้ง 2 ทีมต่างต้องการเป็นอันดับ 1 ของสาย เพราะการเป็นอันดับ 2 จะต้องไปพบกับที่ 1 ของสาย บี จะเป็นงานหนักในรอบถัดไป 

โดยอัสสัมชัญ ธนบุรี อยู่ในอันดับที่ 2 ของสายจึงต้องมีพยายามในการเอาชนะมากกว่า และเป็นอัสสัมชัญธนบุรีเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำใน น.57 เมื่อจิรพัฒน์ เพ็ชจีน ขึ้นบอลทางกราบขวา ก่อนแทงตามช่องให้พิธาน เกตุทอง วิ่งทะลุผ่านกองหลังของท่าเรือไปรับบอลก่อนดีดบอลผ่านธีรพัฒน์ แสนวันดี ผู้รักษาประตูของการท่าเรือที่ได้แต่ยืนมองเข้าไปให้อัสสัมชัญธนบุรี ขึ้นนำ 1-0  แต่ว่าใน น.74 การท่าเรือมาตามตีเสมอจากการที่ ธนกฤต ดวงตะวัน แทงบอลให้กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงศ์ ลากบอลเข้าไปในเขตโทษก่อนที่ธนาพล กิตตินลินโชติ จะวิ่งเข้ามากระแทกจากทางด้านหลังจนกอบชัยล้มลงซึ่งผู้ตัดสิน เกรียงไกร ทิพานันท์จารุกร เป่าเป็นลูกโทษทันที และธนกฤต ดวงตะวัน ยิงลูกโทษเข้าไปไม่พลาด จบเกมเสมอกันไป 1-1 เข้ารอบทั้งคู่

คู่ต่อมาเป็นการพบกันระหว่างสโมสรโปลิศ เทโร และโรงเรียนปทุมคงคา  ทั้งคู่ต่างมีเพียง 1 คะแนน ถ้าอยากเข้ารอบต้องชนะสถานเดียว เพราะถ้าเสมอกันจะมีเพียง 2 คะแนนตกรอบทั้งคู่ เพราะอันดับ 3 อีก 2 สายมี 3 คะแนนแล้ว ทั้ง 2 ทีมจึงใส่กันตั้งแต่ต้นเกม จนใน น.51 เป็นปทุมคงคาที่ขึ้นนำก่อนจากที่ชิษนุพงศ์ พินไธสง ลากบอลขึ้นทางกราบซ้ายตัดเข้ากรอบเขตโทษก่อนตวัดแบบกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ามาหน้าประตูโดยมีเดชากร ขุนเที่ยงธรรม กองหลังของโปลิศ เทโร วิ่งเข้าสกัดผิดเหลี่ยมบอลพุ่งเข้าประตูไป ปทุมคงคาขึ้นนำ 1-0

จากนั้นใน น.77 มีประตูที่ 2 เมื่อภูเบศ พิกุลศรี ของปทุมคงคาเปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษเสฎฐวุฒิ อักษรคง โดดขึ้นโหม่งบอลพุ่งเข้าประตูไป ปทุมคงคาขึ้นนำ 2-0 โอกาสเข้ารอบสดใส แต่โปลิศ เทโรยังไม่ยอม และได้ประตูตีตื้นในน.84 โดยปัณณฑัตลากบอลเข้ากรอบเขตโทษก่อนตวัดเข้ากลางผ่านหมู่กองหลังของปทุมคงคามาเข้าเท้าของณัฐภวิศ วรกิจธำรงชัย ซัดเปรี้ยงเข้าประตูไปสุดสวย แต่สุดท้ายไล่ตามไม่ได้ จบเกมสทุมคงคาชนะโปลิศ เทโรไป 2 -1 เข้ารอบไปอีกทีม

สรุปสถานการณ์ของสาย ซี มีทีมที่เข้ารอบ 3 ทีม ลำดับ 1 และ 2 มี 5 คะแนนเท่ากัน แต่การท่าเรือมีลูกยิงประตูมากกว่าจึงเป็นอันดับ 1 จะไปพบกับอันดับ 3 ลำดับที่ 2 ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 อันดับ 2 คืออัสสัมชัญ ธนบุรี จะไปพบกับอันดับ 1 สาย บี ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ส่วนปทุมคงคาที่ได้อันดับ 3 จะเข้าไปพบกับทรู แบงค็อก ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport