ได้ครบ 4 ทีมสุดท้ายดวลรอบตัดเชือกศึกลูกหนัง BMA U17

"ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-0 ลิ่วรอบรองชนะเลิศไปพบกับ กีฬากรุงเทพฯ ที่ถล่มอัสสัมชัญ 4-1 อีกคู่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สโมสรชลบุรี เอฟซี

การท่าเรือ เอฟซี 0 - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2

 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

 คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มเกมขึ้นมาบุรีรัมย์ก็เป็นฝ่ายเดินหน้าบุก ครองบอลบุกใส่การท่าเรือตลอด มีโอกาสพาบอลไปยิงหลายครั้งแต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอันตรายมากนัก บอลส่วนใหญ่อยู่ในการครอบครองของบุรีรัมย์ การท่าเรือได้แต่ตั้งรับ นานๆ จะได้โต้ขึ้นมาสักครั้ง แต่ในนาทีที่ 37 กลับเป็นการท่าเรือที่เกือบได้ประตูก่อนเมื่อกองหลังบุรีรัมย์จ่ายบอลไม่ดี สิววิชญ์ ปั้นสมใจ ของการท่าเรือแย่งบอลมาได้ก่อนแทงให้พุทธิพงศ์ อุปการะโคตร จับบอลก่อนล็อกหลบกองหลังหนึ่งจังหวะก่อนหวดเต็มข้อ บอลพุ่งเสียบเสาแต่ประพจษ์ จงเจริญ ไวทายาดโชว์ซุปเปอร์เซฟโดดปัดออกไปได้หวุดหวิด 

 เกมทำท่าจะจบในครึ่งแรกด้วยการเสมอแต่ในช่วงทดเวลาเจ็บธนกฤต โชติเมืองปัก ของบุรีรัมย์ลากจากกราบขวาตัดเข้าในก่อนกดด้วยซ้ายจากนอกกรอบเขตโทษบอลพุ่งเสียบเสาประตูเข้าไปชนิดที่อภิโชติ มีนารฎร ประตูของการท่าเรือได้แต่มอง หมดครึ่งแรก บุรีรัมย์ขึ้นนำ 1 - 0

 เริ่มครึ่งหลัง รูปเกมยังคงเหมือนเดิม บุรีรัมย์ยังครองเกมมากกว่าเป็นฝ่ายบุกเข้าใส่ โดยการท่าเรือตั้งรับรอสวน ในนาทีที่ 52 บุรีรัมย์มาได้ประตูที่ 2 จากการที่ชโนทัย คงเหม็งยิงไกลจากนอกกรอบอภิโชติ มีนารฎรประตูของการท่าเรือล้มตัวปัดบอลได้ แต่ณฐกร รัตนสุวรรณ ของบุรีรัมย์โฉบเข้ามายิงซ้ำผ่านมืออภิโชติเข้าไป เป็นประตูชัยให้บุรีรัมย์เอาชนะการท่าเรือไป 2- 0 เข้ารอบรองฯไปเป็นทีมที่ 3

โรงเรียนอัสสัมชัญ 1 - โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร 4 

 คู่สุดท้ายของรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร คู่นี้เล่นไปได้เพียง 7 นาทีก็มีประตูแรกเกิดขึ้นเมื่อกีฬากรุงเทพฯ ได้ลูกเตะมุมด้านขวา ธีประกร นิยม เปิดบอลย้อยมาไชยวัฒน์ ปักกาเว กระโดดแย่งโขกได้ภูริณัฐ บรรเทิงใจ ประตูของอัสสัมชัญปัดชนคานออกมาแต่วงศกร พรมพลอย ของกีฬากรุงเทพฯ ตามไปโขกซ้ำเข้าไป กีฬากรุงเทพขึ้นนำ 1- 0 

 นาทีที่ 24 เหมือนเกิดเหตุการณ์ซ้ำ เมื่อกีฬากรุงเทพฯ ได้ลูกเตะมุมด้านซ้าย ธีประกร นิยม คนเดิมเปิดบอลย้อยมาไชยวัฒน์ ปักกาเว คนเดิมกระโดดโขกได้แต่คราวนี้บอลลอยข้ามหัวภูริณัฐ บรรเทิงใจ เข้าไปเป็นประตูที่ 2 ของกีฬากรุงเทพฯ และในนาทีที่ 36 คงณัฐ ท้วมทองดี ของกีฬากรุงเทพฯ ทำชิ่งหนึ่งสองกับธีปะกร นิยม หลุดเข้าไปยิงผ่านมือภูริณัฐ เข้าไป กีฬากรุงเทพนำ 3 - 0 จากนั้นนาทีที่ 42 กีฬากรุงเทพฯ ได้ประตูนำห่างเมื่อภูชิสส์ จันทร์เขียว จ่ายบอลให้คงณัฐ ท้วมทองดี ยิงเข้าไป หมดครึ่งแรก กีฬากรุงเทพฯ นำห่าง 4 -0

 เริ่มเกมในครึ่งหลังอัสสัมชัญเร่งเครื่องมากขึ้นในขณะที่กีฬากรุงเทพฯ เหมือนจะพอใจกับผลในครึ่งแรกถอยกลับมาตั้งรับเป็นส่วนใหญ่ ถึงอัสสัมชัญจะบุกมากกว่า แต่ขาดความแน่นอนในแดนหน้าจึงไม่สามารถทำอะไรกีฬากรุงเทพฯ ได้ จนในน. 74 ณัชพล มังคลสุ ของอัสสัมชัญได้บอลนอกกรอบก่อนม้วนหลบกองหลังเข้าไปยิงผ่านมือสุริยา มหาสาร ประตูของกีฬากรุงเทพฯ เข้าไปเป็นประตูตีไข่แตกให้อัสสัมชัญไล่มาเป็น 1-41 แต่สุดท้ายทำอะไรเพิ่มไม่ได้ หมดเวลา กีฬากรุงเทพเอาชนะอัสสัมชัญไป 4- 1

 สำหรับรอบรองชนะเลิศได้ทีมที่เข้าแข่งขันครบทั้ง 4 ทีม โดยจะแข่งขันในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 คู่แรกเวลา 16.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สโมสรชลบุรี เอฟซี ,คู่ที่ 2 เวลา 18.00 น. สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport