ทรู แบงค็อกฯ ดวล ชลบุรี รอบรองฯศึกบอล BMA U17ปี

"แข้งเทพ" ทรู แบงค็อกฯ บดชนะ ปทุมคงคา 1-0 เข้ารอบรองฯ พบชลบุรี ที่บดชนะ อัสสัมชัญ ธนบุรี ในวันที่ 27 พ.ย.นี้

 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

 คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ 1 สาย A พบกับโรงเรียนปทุมคงคา ที่ 3 สาย C เริ่มเกมต่างฝ่ายต่างเดินหน้าสู้ ไม่มีการดูเชิง บอลเคลื่อนที่ตลอดแต่ส่วนใหญ่ไปตายหน้าประตู ไม่มีลูกหวาดเสียวที่ต้องให้ผู้รักษาประตูต้องออกแรงมากนัก เกมเป็นไปในลักษณะนี้จนหมดครึ่งเวลาแรก ต่างฝ่ายต่างทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

 กลับมาเล่นในครึ่งหลังทั้งคู่ยังคงเล่นเกมเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือความหนัก โดยครึ่งหลังมีใบเหลืองปลิวว่อนถึง 6 ใบ รับไปฝั่งละ 3 ใบเท่าๆ กัน เกมผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่เป็นปทุมคงคาที่พาบอลไปป้วนเปี้ยนหน้าประตูทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้มากกว่า เกมทำท่าเหมือนจะไม่มีประตูแต่ก็มีประตูจนได้ โดย นริ สุรพุทธ ของปทุมคงคาส่งบอลจากกลางสนามคืนหลังให้ผู้รักษาประตูเนติพล โกศล ที่ออกมาเล่นบอล แต่เนติพลออกบอลไม่ดีมาเข้าเท้าปรัชญา ละอองดี ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ปรัชญาเลยยิงบอลโด่งจากวงกลมกลางสนามเข้าประตูโล่งๆ ไปในน. 87 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขึ้นนำจากความผิดพลาดของปทุมคงคา 1 - 0 เวลาที่เหลืออยู่ปทุมคงคาเดินหน้าบุกหนัก แต่แดนหน้าไม่มีความแน่นอนสุดท้ายทำอะไรกันไม่ได้ หมดเวลา ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด เอาชนะปทุมคงคาไป 1-0 เข้ารอบรองชนะเลิศไปเป็นทีมแรก

 คู่ที่ 2 เป็นกันพบกันระหว่าง สโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ 1 สาย B กับโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ที่ 2 สาย C ทั้งคู่เดินเกมบุกใส่กันแต่ส่วนใหญ่ ชลบุรีจะเป็นฝ่ายครองเกมบุกเข้าแดน อัสสัมชัญ ธนบุรีได้มากกว่า และในนาทีที่ 9 ชลบุรีได้ทักทายก่อนโดยอภิวิชญ์ ละออไชย์ เปิดบอลจากฝั่งขวาไปกลางประตู พัชรพล เหล็กกุล กัปตันทีมชลบุรีกระโดดขึ้นโขกบอลชนิดที่นภัทร สกุลจันทร์ ผู้รักษาประตูของอัสสัมชัญได้แต่ยืนมองบอลพุ่งชนคานกะดอนลงพื้นเกือบข้ามเส้นประตู อัสสัมชัญ ธนบุรี รอดพ้นจากการเสียประตูหวุดหวิดชนิดที่ว่าถ้ามี VAR ลูกนี้อาจเป็นประตู

 นาทีที่ 24 ปกป้อง นิลเนาวรัตน์ ของชลบุรีจ่ายบอลตัดหลังแบ็กให้ อาทิต แสนกล้า หลุดเดี่ยวไปยิงลอดขา นภัทร สกุลจันทร์ นายประตูอัสสัมชัญ ธนบุรี กระดอนขึ้นมา อาทิตยังไวตามเข้าไปโหม่งบอลเข้าประตูไป ชลบุรีขึ้นนำ  1-0 หลังจากขึ้นนำ ชลบุรีอาศัยความแน่นอนกว่าเล่นบอลเท้าสู่เท้าไม่ผลีผลามบุก ปล่อยให้อัสสัมชัญไล่และสวนกลับในบางครั้งจนจบครึ่งแรก ชลบุรีนำ 1-0

 กลับมาเล่นในครึ่งหลังอัสสัมชัญ ธนบุรีบุกหนักตั้งแต่เริ่ม แต่ไม่มีความแน่นอนผิดกับชลบุรีที่มีความแน่นอน ตั้งรับแล้วต่อบอลเท้าสู่เท้ามีโอกาสหวาดเสียวมากกว่า แต่สุดท้ายทำประตูเพิ่มกันไม่ได้จบเกม ชลบุรี เอฟซี เอาชนะ อัสสัมชัญ ธนบุรีไปได้ 1-0 เข้ารอบรองชนะเลิศ

 รอบรองชนะเลิศนัดแรกแข่งในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ในเวลา 16.00 น. เป็นการพบกันระหว่างสโมสร ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรชลบุรี เอฟซี ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก สมาคมกีฬาแห่งกรุงเทพมหานคร


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport