ปิดโครงการ TIP SPIRIT ได้ 19 เยาวชนชาย-หญิงผ่านการคัดเลือก

ดร.ชัชชาติ-ดร.สมพร-บิ๊กแป๊ะ ร่วมปิดโครงการ TIP SPIRIT "นักกีฬาเลือดใหม่ ใส่สุดพลัง" สุดยิ่งใหญ่ หลังเยาวชนตบเท้าร่วมกิจกรรม 6 สนาม รวม 1,019 คน พร้อมมอบกรมธรรม์ทิพยให้เยาวชนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายรวม 43 ล้านบาท

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 ได้มีการจัดงานปิดโครงการ "TIP SPIRIT นักกีฬาเลือดใหม่ ใส่สุดพลัง" หลังกิจกรรมเสร็จสิ้นครบ 6 สนาม เริ่มตั้งแต่สนามแรก วันที่ 16-17 กันยายน 2566 ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง (ฟุตบอล), สนามที่ 2 ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ มีนบุรี (ฟุตบอล), สนามที่ 3 ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ บางมด (วอลเลย์บอล), สนามที่ 4 ณ ศูนย์กีฬาบางบอน (ฟุตบอล), สนามที่ 5 ณ โรงเรียนนนทรีวิทยา เขตยานนาวา (ฟุตบอล), และสนามสุดท้าย ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง (ฟุตบอล) โดยมี ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ “บิ๊กแป๊ะ” นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ร่วมเป็นประธานปิดโครงการ

พร้อมกับอดีตโค้ชทีมชาติไทย และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ระดับประเทศ ทั้ง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ, “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ, วีระยุทธ สวัสดี, ณรงค์ สุวรรณโชติ, วีระพงษ์ เพ็งลี, อัมรินทร์ เยาดำ, กฤษณะ วงษ์บุตรดี, กฤตภพ สรงกระสินธ์ พ่อเจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ศิวกร ประกอบสุข พร้อมเซเลบนักเตะดัง ดัสกร ทองเหลา อดีตกัปตันฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เป็น 1 ในนักเตะประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ลงเล่นให้ทัพ “ช้างศึก” ถึง 102 นัด ร่วมงาน

สำหรับโครงการ TIP SPIRIT นักกีฬาเลือดใหม่ ใส่สุดพลัง สนามที่ 6 (Final Match) เป็นการนำเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจาก 1,019 คน เหลือ 67 คนสุดท้าย มาทำการทดสอบอีกครั้ง เพื่อเป็นสุดยอดนักกีฬา TIP SPIRIT และนักกีฬาเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นผ่านการคัดเลือกจำนวน 19 คน จะได้รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันภัยคุ้มครอง 1 ล้านบาท พร้อมได้ขึ้นทะเบียนเป็นนักกีฬาของทิพยประกันภัย ส่วนอีก 48 คน จะได้รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันภัยคุ้มครอง 5 แสนบาท รวม 43 ล้านบาท

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก (เหรียญทอง) ทั้ง 19 คน มีดังนี้

 1. ด.ญ.ฐิติยา แก้วพิลา
 2. ด.ญ.เขมิสรา ทองตัน
 3. ด.ญ.มัส เนตรสว่าง
 4. ด.ช.ปัณธนวิชญ์ จันทรสุข
 5. ด.ช.ภคพล ประสาทเขตการ
 6. นายพสิษฐ์ ภรศรีมหาโพธิ์
 7. นายอรุโณทัย คนชาน
 8. ด.ช.อชิตะ กลิ่นชะเอม
 9. ด.ช.ณัฏฐากร คำสัตย์
 10. ด.ช.กิตติชัย พรพุทธประเสริฐ
 11. ด.ช.สาริน วิจิตรเตมีย์
 12. น.ส.ชมน์ศมนต์ ดวงดารา
 13. ด.ช.มัฆวัต สูนาสวน
 14. ด.ช.ชวิน ชุมทอง
 15. ด.ช.ชนสรณ์ ไชยธรรม
 16. ด.ช.ชานน จิตละมุน
 17. นายชวัลวิทย์ เพ็งลี
 18. ด.ช.จิรภัทร ฤกษ์สวัสดิ์
 19. ด.ญ.มนัสพร สวัสดิ์คีรี

โดย ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า “สำหรับทิพยประกันภัย เรามีภาครัฐซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อยู่ในปัจจุบัน และพวกเรามีความเชื่อว่ากีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างเยาวชน ทั้งด้านร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่งขึ้นผ่านความร่วมมือกับ กรุงเทพมหานคร และ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ซึ่งพวกเราทำงานกันเป็นทีม และรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศไทยให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น และพร้อมร่วมมือกับทั้ง 2 ภาคส่วนเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นอย่างยาวนานครับ”

ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวว่า “เด็กคือสิ่งสำคัญมากๆ วันนี้ได้รับรู้ว่ามีน้องๆ มาร่วมโครงการนับพันคน ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะได้เรียนรู้กับโค้ชมืออาชีพ แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลทุกคน แต่ทุกคนก็จะมีจิตใจที่เข้มแข็งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน”

บิ๊กแป๊ะ ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทั้งสองท่าน ทั้ง ดร.ชัชชาติ ซึ่งเป็นผู้นำเมืองที่มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม และ ดร.สมพร ผู้นำด้านภาคเอกชน ซึ่งผมในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งในวงการกีฬา โดยเฉพาะกับเด็ก และเยาวชนในกรุงเทพมหานคร จะทำให้ได้ถูกส่งเสริมด้านกีฬา เติบโต และเต็มไปด้วยชีวิตที่มีประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมือง ต้องเรียนอีกครั้งว่า เราพร้อมที่จะดำเนินการตามนโยบายท่านผู้ว่าฯ และ ดร.สมพร ครับ”

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หนึ่งในวิทยากร ให้สัมภาษณ์ว่า “จากทุกสนามที่ได้ไปเป็นวิทยากรมา ทำให้เห็นว่ามีนักกีฬาช้างเผือกอยู่มาก แม้ว่าวันนี้จะมีบางคนไม่ได้รับคัดเลือก แต่เชื่อว่าจะเป็นโครงการที่สร้างประสบการณ์ให้น้องๆ ได้เป็นอย่างดีจากทีมโค้ชมืออาชีพ เพื่อต่อยอดสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่อไป หวังว่าโครงการดีๆ แบบนี้จะได้จัดขึ้นอีก เพราะเป็นโครงการที่เอาจริงเอาจัง ทำเพื่อเยาวชนอย่างแท้จริง”

ขณะที่ ด.ช.อชิตะ กลิ่นชะเอม ตัวแทน 1,019 เยาวชนที่ได้เข้าร่วม และได้รับรางวัลครั้งนี้เปิดใจถึงโครงการนี้ว่า “ดีใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม เพราะทำให้ได้ฝึกฟุตบอลกับทีมโค้ชมืออาชีพ ซึ่งไม่ใช่จะหาโอกาสแบบนี้ได้ง่ายๆ ขอบคุณ ทิพยประกันภัย, กรุงเทพมหานคร และ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ครับ”

ทั้งนี้ น้องๆ เยาวชน ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 19 นี้จะเป็นกลุ่มจะได้เข้าร่วมกับการทำกิจกรรมของทิพยประกันภัยในซีซั่นต่อไป และจะมีการทำเรื่องขออนุมัติจากผู้ปกครองเพื่อเป็นหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์กับโปรเจกต์ที่จะเกิดขึ้นของทิพยประกันภัยที่เกี่ยวข้องการกีฬา และเยาวชนทั้งหมด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport